“Người ta đã sử dụng dự án Cầu Kerchenskiy để tấn công các tàu của Ukraina. Biết đâu ngày mai người ta lại sử dụng Biểu tượng “Dòng khí phía bắc số 2” để tấn công trên biển Baltic”.

Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã tiến hành gặp gỡ với đại diện đặc biệt của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ về các vấn đề Ukraina Kurt Volker trên boong tàu khu trục hạm của Mỹ “USS Donald Cook” (DDG 75) tới cảng Odesa.

“Дональд Кук” (USS Donald Cook (DDG 75). Thông tin được đăngt tải trên trang website của tổng thống. >>сайте президента.

Tổng thống Poroshenko đánh giá tính chất tượng trưng của cuộc gặp gỡ chính là trên boong tàu khu trục hạm “USS Donald Cook” mà thường xuyên vào Biển Đen và hiện tại đã vào cảng Odesa.

“Đây là con tàu lừng danh. Và đây cũng là tín hiệu báo cho Điện Kremlin vào năm thứ 5 của cuộc chiếm đóng.

Thứ nhất là Crimea là của Ukraina. Thứ hai là tự go hàng hải trong khu vực sẽ được bảo đảm bởi Công ước Liên hợp quốc về luật biển, rằng, cộng sự Ukraina Hoa Kỳ là thống nhất chưa từng có. Và chúng tôi hợp tác có hiệu quả trong mọi lĩnh vực, kể cả trong quốc phòng”, – tổng thống Poroshenko nói.

“Tôi nhấn mạnh, dự án Cầu Kerchenskiy được sử dụng để tấn công các tàu Ukraina. Rất có thể ngày mai xuất hiện cả hình tượng “Dòng khí phía vắc số 2” để cho một cuộc tấn công trên biển Baltic, và ở nơi bất kỳ… Ngày hôm nay đầu tư vào an ninh của Ukraina từ phía Hoa Kỳ là sự khẳng định sáng ngời của sự đầu tư vào an ninh của cả khu vực và trên thế giới”, – tổng thống nói.

Lưu ý rằng, tàu khu trục “Donald Cook” được trang bị hệ thống tên lửa chống tên lửa “Ejis”, cùng với các tàu khu trục còn có tàu “Carni”, “Ross” và “Porter”, đồn trú thường xuyên ở Châu Âu, tại căn cứ quân sự Tây Ban Nha, tới cảng Odesa ngày 25 tháng 2. Tàu khu trục Mỹ mang tới 56 tên lửa có cánh “Tomahawk”, tầm bắn 1,6 ngàn ki lô mét.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề