Tổng thống ukraina Petro Poroshenko tuyên bố hùng hồn trong Lễ kỷ niệm 27 năm độc lập của Ukraina ở Kyiv với cuộc Diễu hành quân đội mới trên quản trường Độc lập tại thủ đô.

Tổng thống nói: Ukraina đã lựa chọn con đường phát triển rõ ràng – con đường phát triển không có nước Nga.

Trước đó tổng thống Poroshenko chúc mừng nhân dân cả nước nhân kỷ niệm 27 năm độc lập quốc gia, sau đó cả gia đình tổng thống gồm cả vợ và các con đã tới Nhà thờ để cầu nguyện…

Tổng thống thông báo rằng, thế hệ mới ở Ukraina chỉ nên trông chờ vào bản thân và xây dựng một nhà nước Ukraina độc lập, mạnh mẽ, phá bỏ hoàn toàn những mỗi liên hệ với nước Nga và Liên Xô. Tổng thống quả quyết rằng, đất nước đã tìm ra cho mình con đường phát triển mà trên con đường đó không có chỗ cho “đế quốc Nga”.

Theo lời Poroshenko, đất nước cần làm tất cả để không bao giờ trở lại khu vực ảnh hưởng của quooxc gia láng giềng xâm lược.

Ukraina cần soạn thảo những bước đi cụ thể để tới nền độc lập và bảo vệ các quyền lợi quốc gia. Tổng thống quả quyết rằng đất nước cần từ bỏ tất cả những gì cản trở đất nước phát triển.

Bình luận về những tuyên bố của Poroshenko một nhà sử học ở Nga kêu gọi ném quả bom nguyên tử vào Kyiv để tiêu diệt hết người Ukraina.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề