Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko đã chúc mừng người thừa nhiệm trên cương vị tổng thống mới của Ukraina Volodimir Zelenskiy mà kết quả chính thức đã được UBBC trung ương Ukraina công bố chính thức ngày 30 tháng 4 năm 2019.

Tổng thống đã thỏa thuận gặp gỡ với ông Zelenskiy để thảo luận nhiều đề tài quốc gia. >>сайте президента.

“Với tư cách tổng thống đương nhiệm tôi đã gọi điện cho ông Zelenskiy, chúc mừng ông với chiến thắng đã được chính thức công bố. Chúng tôi đã thỏa thuận với nhau gặp gỡ trong thời gian tới”, – ông Poroshenko.

Tổng thống Poroshenko hi vọng ông Zelenskiy sẽ tiếp tục đường lối hướng tới gia nhập EU và NATO mà Ukraina đã tuyên bố.

“Nhưng điều cần làm ngay đó là thể hiện cho tất cả các cộng sự của Ukraina một quan điểm Ukraina thống nhất trong khi Kremlin phân phát hộ chiếu Nga tại lãnh thổ của Ukraina mà bị họ chiếm đóng, thực hiện giai đoạn mới cuộc chiến tranh Hibrid chống Ukraina. Bằng cách đó Putin chuẩn bị cơ sở cho vòng xoáy mới của cuộc xâm lược quân sự có vẻ như là để bảo vệ công dân Nga.

Nước Nga xứng đáng để chịu những chế tài mới khốc liệt hơn. Vấn đề này sẽ là vấn đề chính mà tôi quan tâm trong những ngày cuối của nhiệm kỳ tổng thống.

Nhưng hoàn thành việc giải quyết vấn đề này sẽ thuộc trách nhiệm của tổng thống mới. Vì vậy tôi cho rằng chúng ta cần phải phối hợp hành động và những nỗ lực của chúng ta”, – Poroshenko tuyên bố.

Tổng thống tuyên bố rằng, sự ganh đua đã kết thúc, ở lại trong quá khứ.

Lưu ý rằng, ngày 21 tháng 4 đã diễn ra bầu cử vòng 2 mà kết quả là ứng viên tổng thống Volodimir Zelenskiy đã thắng với 73,22% số phiwwus ủng hộ.

Đăng quang tổng thống mới sẽ được tổ chức trước ngày 3 tháng 6 theo luật định.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề