Cựu tổng thống, thủ lĩnh đảng “Đoàn kết Châu ÂU” Petro Poroshenko đã chỉ trích trực tiếp cơ quan điều tra nhà nước DBR và bà quyền cục trưởng DBR.

Tổng thống thứ năm của Ukraina, ông Petro Poroshenko hôm nay đã đến Văn phòng điều tra Nhà nước để thẩm vấn. Cựu nguyên thủ quốc gia đã chỉ trích DBR vì đã bổ nhiệm cộng sự của Viktor Yanukovich vào vị trí lãnh đạo trong Văn phòng DBR.

Petro Poroshenko đã đến Cục Điều tra Nhà nước để thẩm vấn và chỉ trích lãnh đạo của cơ quan điều tra quan trọng này về việc đã bổ nhiệm luật sư Alexander Babikov, người bảo vệ quyền và quyền lợi của cựu tổng thống Yanukovich, một người đồng minh của ông ấy vào một vị trí với trách nhiệm quan trọng, theo đó ông Babikov sẽ điều tra các vụ án Maidan.

Нині я у ДБР, йду на допит по Мінських угодах. Вони будуть намагатися робити з цього політичне шоу у стилі «Сватів» чи «95 кварталу». Бо вони вміють робити лише шоу. Але ми не дамо їм цього зробити! Будемо вимагати державницької позиції. Фракція Європейська Солідарність з 10 ранку вимагає зустрічі з головою ДБР. Родини Героїв Небесної Сотні і наші депутати вимагають недопущення до виконання обов’язків у ДБР колишнього адвоката Януковича. Поліція та ДБР мають дотримуватися закону. Хочу наголосити, що недопущення народних депутатів і родин Небесної Сотні в приміщення ДБР є брутальним порушенням закону. Узявся передати керівництву ДБР спільне звернення народних депутатів України та родин Героїв Небесної Сотні.

Опубліковано Петром Порошенком Пʼятниця, 24 січня 2020 р.

Đoạn video xuất hiện trên trang của Poroshenko trên mạng xã hội Facebook sáng nay. Ông Poroshenko đến để thẩm vấn theo yêu cầu của điều tra viên cơ quan DBR cùng với các luật sư, những người ủng hộ và đại biểu nhân dân ở quốc hội.

Ông Poroshenko hướng tới thân nhân của những anh hùng Đại đội Thiên đường với hàng trăm người đang có mặt ở trong sảnh của tòa nhà Văn phòng cục điều tra Nhà nước, đồng thời, chỉ trích  gay gắt những gì đã xảy ra với việc bổ nhiệm cộng sự và luật sư của Yanukovych vào một vị trí có trách nhiệm cao. Cựu nguyên thủ quốc gia đã đến thẩm vấn về trường hợp ký các Thỏa thuận Minsk.

Ông Poroshenko tuyên bố rằng, “họ chỉ làm show diễn chính trị, loại như hài Kvartal-95 mà thôi”.

https://www.facebook.com/petroporoshenko/ideo/206073937101018/

Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, luật sư Alexander Babikov của Yanukovich hiện tại được cử phụ trách điều tra các vụ giết hại các nhà hoạt động trong các sự kiện Maydan của Cách mạng Nhân phẩm.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề