Tổng thống thứ 5 của Ukraina Petro Poroshenko đã tới cơ quan điều tra DBR theo triệu tập của cơ quan này. Tại đây cơ quan điều tra nhà nước DBR đã thẩm cung ông theo các vụ án đã khởi tố.

Trong khi đó các con ông Mikhail, Alexandra và Evgenia đã tới trước cửa cơ quan này để biểu tình từ sáng sớm ngày 12 tháng 8 năm 2019.

Trước đó đã thông báo rằng, ông Poroshenko được mời tới cơ quan điều tra nhà nước DBR. Vào khoảng 9g00 thì ông Poroshenko xuất hiện trước trụ sở cơ quan DBR và đã gặp đoàn người biểu tình cỡ 100 người ủng hộ ông ở đây.

Về sau xuất hiện một biểu tình khác không đông lắm nhưng với thái độ ngược lại.

Video >>

Ngoài ra người ta còn thấy người thư ký báo chí của ông Poroshenko Tsegolko, ĐB phái Đoàn kết Châu Âu Victoria Syumar cũng có mặt.

Ông Poroshenko khai cung trong vòng khoảng 2 giờ. Theo lời ông các lời khai liên quan tới kênh truyền hình “Priamoi canal”.

Như báo chí đưa tin, cựu tổng thống Poroshenko bị khởi tố nhiều vụ án, chủ yếu theo cáo buộc của cựu phó trưởng Ban hành chính cựu tổng thống Yanukovich Andrey Portnov, một người thweo quan điểm thân Nga.

Tổng thống thứ 5 của Ukraina Petro Poroshenko sau khi ra khỏi trụ sở DBR nói với hãng
“Interfax-Ukraina” rằng vụ án với kênh Proamoi là do ông Portnov khởi xướng nhằm mục đích chiếm kênh truyền hình này. “Những tuyên bố của Portnov không có gì chung với sự thật, còn có quan điều tra DBR đã ba tháng nay khủng bố các nhà báo của kênh truyền hình “Priamoi Canal”.

“Một lần nữa tôi tuyên bố rằng, tôi không có quan hệ gì với tài sản của kênh truyền hình này cũng như không có quan hệ gì với quản lý kênh truyền hình “Priamoi Canal”, – Poroshenko tuyên bố.

Đáp lại đề nghị sử dụng máy nói dối ông Poroshenko nói rằng ông sẵn sàng cho điều này nếu có quan DBR yêu cầu.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề