Tổng tống Ukraina Petro Poroshenko tỏ thái độ biết ơn các cán bộ cục an ninh SBU, cơ quan công tố tối cao “do đã cứu được đời sống nhiều người nhờ ngăn chặn thực hiện các cuộc khủng bố hàng loạt và lột trần chiến dịch đặc biệt của đặc vụ Nga chống Ukraina”. Tổng thống Poroshenko viết trên Fb. >>фейсбуке.

“Tôi cũng cám ơn các sỹ quan các lực lượng vũ trang đã không dính vào các cuộc khiêu khích và kịp thời thông báo cho các cơ quan thực thi pháp luật về những ý đồ đen tối của quân xâm lược và đội quân thứ năm. Mục đích của chiến dịch đặc biệt của đặc vụ Nga là gieo rắc hoang mang, sợ hãi và hỗn loạn trong nhà nước Ukraina và tiêu diệt nhà nước. Tất cả điều này cho thấy chúng ta chỉ có thể chiến thắng cuộc chiến tranh hybrid quy mô lớn bằng sự đoàn kết”, – Poroshenko nói.

Lưu ý rằng, cơ quan điều tra cho rằng, ĐBND Nadezhda Savchenko cùng với ông Vladimir Ruban, các thủ lĩnh chiến binh Alexander Zakharchenko và Alexander Tymofeyev đã tổ chức thực hiện ở Ukraina một loạt các vụ khủng bố và mưu sát các đại diện chính quyền nhằm mục đích lật đổ bằng bạo lực chế độ pháp hiến ở Ukraina.

“Hôm thứ 5 quốc hội Ukraina đã tước quyền miễn xâm phạm đối với đại biểu nhân dân Nadezhda Savchenko theo khuyến nghị của trưởng công tố tối cao.

Nguồn: lb.ua

PS: Doanh nhân Tymofeyev được cơ quan SBU xem là người trung gian trực tiếp chi tài chính cho các tổ chức chiến binh li khai ở Donbass mà phía Ukraina gọi là tổ chức khủng bố “DPR” và “LPR”.

»Cùng chủ đề