Thủ lĩnh quân li khai Lugansk Igor Plotnitskiy sang ngày 22 tháng 11 đã tiến hành cuộc gặp gỡ công tác, trang website của ông ta thông báo.

Ông ta nói chuyện với cái gọi là quyền “bộ trưởng tình trạng khẩn của cái gọi là LPR” Sergey Ivanuskin và quyền “bộ trưởng nội vụ LPR” Vladimir Cherkov tại phòng làm việc và ghi video. >>на видео.

Hôm trước đó người thư ký của bộ nội vụ Ukraina Archom Shevchenko dẫn nguồn của mình tuyên bố Plotnitskiy đã bỏ chạy sang  Nga sau khi có các đơn vị quân đội bao vây khu vực trung tâm tp Lugansk đang bị chiếm đóng và tuyên bố của Igor Kornet về việc vẫn giữ chức vụ bộ trưởng “bộ nội vụ LPR”. Ông Kornet bị Plotnitskiy tuyên cách chức “bộ trưởng” trước đó một ngày.

Bây giờ ông Plotnitskiy giao giải trình nỗ lực của Kornet thực hiện “đảo chính nhà nước”.

Ông Ivanuskin thông báo rằng trước đó vào 15g30 ở Lugansk đã bị cắt điện từng phần, vì thế có vẻ như Cty truyền hình không làm việc,. Vào 20g30 đã phục hồi được cung cấp điện năng.

“Tôi hiểu là việc cắt điện xảy ra bởi vì “có các chuyên gia của Kornet can thiệp vào, có phải vậy không?”, – Plotnitskiy hỏi.

Plotnitskiy nói với Cherkov: “tất cả những vụ này cần phải kết thúc. Theo Kornet, theo các tuyên bố của ông ta thì ai là chính thống, ai thì không. Tòa án đã có quyết định”.

“Tôi có cảm giác rằng chúng ta chưa đánh giá hết số lượng và thành phần các tội phạm mà cựu bộ trưởng nội vụ thực hiện. Bởi vì đi tới cuộc phiêu lưu như thế, như đảo chính nhà nước và chiếm chính quyền là có điều gì đólớn hơn ẩn náu đằng sau”, – Plotnitskiy khẳng định.

Plotnitskiy đã cử các “thứ trưởng nội vụ” của người lãnh đạo mới và giao cùng với “viện công tố tối cao” giải quyết tình hình xảy ra trong đêm ngày hôm qua.

Theo các dữ liệu của báo “Novaya Gazeta”, sang hôm thứ 4 Plotnitskiy đã thực hiện phiên họp c’hính phủ” trong đó có mặt người lãnh đạo nội các Irina Teitsman, cục trưởng an ninh “LPR” Evgeny Seliverstov và người đứng đầu truyền hình “LPR” Anastasia Surkayeva.

Nguồn: Pravda

»Cùng chủ đề