Tại cuộc họp tổ chức tại Madeira ngày 10-11/12 năm 2009 Uỷ ban điều hành UEFA sẽ công bố chính thức danh sách các thành phố được tổ chức các trận đấu vòng chung kết giải bóng đá vô địch châu Âu năm 2012.

Ngoài ra, tại cuộc họp báo ngắn tại Ba Lan ngày 26-7 chủ tịch UEFA Michael Platini đã phát biểu rằng tại Ucraina đến ngày hôm nay vẫn chỉ có Kiev là sẵn sàng tổ chức EURO-2012.

“Tại cuộc họp báo ngắn cho báo giới chủ tịch UEFA đã nhân tiện nhắc đến tình hình tại Ucraina, nơi trong tất cả các thành phố ứng cử viên chỉ có Kiev là có các điều kiện cần thiết để tổ chức các trận đấu (không tính trận chung kết). Các thành phố ứng cử vieê khác còn thời gian chuẩn bị đến tháng 11, là thời hạn phải đưa ra được các đảm bảo về tình hình phát triển hạ tầng cho giải đấu”, – thông báo nói rõ.

Theo thông báo, tại phiên họp ngày 13-5 tại Bucarest Uỷ ban điều hành UEFA đã khẳng định việc tổ chức các trận đấu EURO-2012 tại Kiev, cũng như tại bốn thành phố khác của Ba Lan là Vacsaca, Vroslav, Poznan và Gdanhsk.
Kiev được chọn là thành phố tổ chức các trận đấu vòng bảng, tứ kết và bán kết. Trận chung kết EURO-2012 sẽ diễn ra tại Kiev nếu thành phố đảm bảo được các điều kiện về sân vận động, sân bay, giao thông và nơi ăn chốn ở cho khách mời.

Ba thành phố khác của Ucraina là Donhesk, Lvov và Kharkov sẽ được đón các trận đấu chỉ khi tạo được những điều kiện thích hợp trước ngày 30-11.

Lê Tâm
theo Podrobnosti