Chủ tịch UEFA Michel Platini cho biết, cá nhân ông cũng như các quan chức của UEFA đánh giá cao sự tiến bộ của Ucraina trong công tác chuẩn bị cho Vòng chung kết Euro-2012 mà nước này đồng chủ nhà với Ba Lan.

Điều này được ngài chủ tịch UEFA nhắc đến trong một cuộc họp của Ban chấp hành UEFA tại Ba Lan vào hôm nay. Ông nói thêm rằng, tiến độ công việc đã được đẩy lên gấp 2 lần trước kia.

“Trước đây, có điều hoài nghi xung quanh công tác chuẩn bị của Ucraina. Có những lúc nhiều nước đã bày tỏ khả năng thay thế Ucraina bằng một nước khác. Nhưng tình hình hiện nay đã khá hơn rất nhiều, các bạn đang đi đúng hướng. Tôi hi vọng hai quốc gia láng giềng này sẽ thành công trong việc tổ chức sự kiện thể thao lớn đầu tiên này,” –  Platini nói.

Được biết, trong giai đoạn hiện nay, các kế hoạch để đầu tư xây dựng một hệ thống khách sạn cao cấp dành cho khách VIP đang được chuẩn bị. Công việc sẽ được bắt đầu sau những thỏa thuận của UEFA và các nhà tài trợ.

http://inform.lookmy.info/portal/4nAlbum/album/4816/evro2012/20080704130133s.jpg

Platini trong một cuộc gặp với tổng thống Yushchenko

Như các báo cáo trước đó, UEFA đã phê duyệt cho 8 thành phố đăng cai sự kiện này, chia đều cho Ba Lan và Ucraina. Nhưng đến thời điểm này, cả 4 thành phố của Ba Lan đều đã đạt được những tiêu chuẩn đầu tiên, còn phía Ucraina chỉ mới có Kiev. UEFA đã ra tối hậu thư cho 3 thành phố còn lại, họ sẽ mất quyền đăng cai nếu đến tháng 12 năm nay không hoàn thành được các công tác chuẩn bị được giao.

Kiev cũng đang phải đẩy nhanh công tác chuẩn bị nếu không muốn để mất quyền đăng cai trận chung kết của giải lần này.

Phamxuan
theo Unian

»Cùng chủ đề