Thứ trưởng ngoại giao Ukraina Elena Zerkal tuyên bố: “Họ rất sợ điều mà Putin khi bị dồn vào chân tường thì có thể sử dụng điều gì đó mà chưa được sử dụng”.

Theo lời bà Zerkal, việc cắt mạng SWIFT như là một chế tài chống Ngga hiện chưa được xem xét tới. “Hồi năm 2014 khi chúng ta đi tới làn sóng chế tài cuối cùng thì đã thảo luận với các cộng sự ở Châu Âu khả năng này và đã để nó lại như là phương tiện gây áp lực cuối cùng. Nhưng không thể loại trừ khả năng này, nó vấn còn tồn tại mà hiện chúng tôi chưa thể… Tất nhiên, điều này có thể như là một bước liên quan tới những sự kiện không kỳ vọng tới, nhưng chúng tôi hi vọng là những biện pháp như vậy không cần phải áp dụng tới”, – bà Zerkal, thứ trường ngoại giao Ukraina tuyên bố.

Bà Zerkal thừa nhận rằng mùa hè năm nay các nhà ngoại giao Ukraina đã không mấy tin tưởng vào việc giữ các chế tài chống Nga. Còn bây giờ thì theo ý kiến của Zerkal, ông Vladimir Putin bằng những hành động của mình ở Siria đã cho Ukraina những đòn bẩy bổ sung cho thương lượng với các thủ lĩnh các nước Phương Tây về gia hạn và gia tăng các chế tài chống nước Nga.

Như TTX Unian đã đưa tin, tại Liên minh Châu Âu và Mỹ đã phát ra những lời kêu gọi áp đặt những chế tài mới chống Nga do các hành động của quân đội Nga ở Siria, ngoài những chế tài đã áp đặt chống Nga vì những hành động của họ ở Ukraina.

  Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề