-Tại Anh, các nhà khoa học từ Đại học College London (UCLH) đang thử nghiệm một loại thuốc mới chống lại coronavirus Storm Chaser. Thuốc này có khả năng cung cấp khả năng miễn dịch tức thì khỏi COVID-19. Báo cáo của The Guardian.

-Loại thuốc này được phát triển bởi các nhà khoa học của UCLH kết hợp với công ty dược phẩm Astrazeneca, công ty trước đây đã phát hành vắc-xin coronavirus. -Các nhà khoa học hy vọng loại thuốc này sẽ có một hỗn hợp các kháng thể và có thể bảo vệ chống lại COVID-19 từ 6 đến 12 tháng.

-Thuốc được dùng cho những người tham gia thử nghiệm với hai liều lượng. Nếu được chấp thuận, loại thuốc này sẽ có thể cung cấp khả năng miễn dịch với COVID-19 trong vòng tám ngày, trong khi các loại vắc xin hiện tại cần khoảng một tháng cho việc này.

-Anh hy vọng rằng loại thuốc này sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 3 hoặc tháng 4 năm 2021. Trong khi Storm Chaser đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đầu tiên trên người. Thuốc được dùng cho mười tình nguyện viên.

-Trước đó ở Anh, họ có kế hoạch bắt đầu tiêm vắc xin chống lại coronavirus bằng một loại thuốc của Astrazeneca từ ngày 4 tháng 1.

-Cũng có báo cáo rằng các nước EU vào Chủ nhật sẽ bắt đầu tiêm chủng hàng loạt cho người dân chống lại COVID-19 bằng một loại thuốc của Pfizer và BioNTech.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn:https://www.rbc.ua/rus/news/britanii-ispytyvayut-novoe-lekarstvo-covid-1609056649.html

»Cùng chủ đề