Kết quả giám định còn phải đợi thêm một tháng, còn cơ quan điều tra sẽ lọc các phương án khác nhau về vụ ăn cắp giả vờ ngôi nhà nơi phát ra tín hiệu báo động. Trưởng công tố tối cao Yuri Lutsenko cho biết.

“Vâng, trong ngôi nhà cảnh sát cảnh vệ phát hiện thấy co cái thang, có cửa sổ bị phá. Về sau cơ quan điều tra đã xác định  vụ trộm có vẻ không phải vụ trộm… – ở đó bụi phấn không mất dấu… chỉ có vài hộp bị mở ra và vài thứ rẻ tiền bị lấy đi. Điều này làm chúng tôi nghĩ tới “giả vụ trộm”. Đó là một tỏng số phương án chúng tôi phải xử lý”, – ông Lutsenko nói.

Trưởng công tố tối cao nhấn mạnh rằng, các sự kiện có xảy ra như thế nào trong ngôi nhà phát tín hiệu báo động thì cũng không có mối liên hệ nhân-quả với mệnh lệnh thiếu suy nghĩ và thiếu hiểu biết đi giải phóng hai cảnh sát (trinh sát) bị bắt giữ mà không xác định ai là người đã bắt giữ họ. Cảnh sát đặc nhiệm Cord đã hành động như là họ đã học, nhưng trước đó phải đi trinh sát trước tình hình”.

Ông Lutsenko cũng cho biết xe chở Kord không phải là xe công vụ do phải giữ bí mật chiến dịch.

Lưu ý rằng sáng sớm ngày 4 tháng 12 đã xảy ra bi kịch cảnh sát bán lẫn nhau làm 5 cảnh sát bị thiệt mạng trong một chiếc dịch săn bắt cướp đặc biệt nghiêm trọng.

Nguồn: Fakty

»Cùng chủ đề