Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, phụ nữ gặp phải nhiều cơn ác mộng hơn nam giới bởi vì họ khó có thể “dập tắt” được tất cả những trạng thái cảm xúc trong một ngày.

Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra, các chị em phụ nữ thường luôn mang cả những lo âu, phiền muộn vào trong giấc ngủ và giấc mơ. Điều này sẽ khiến cho giấc mơ đó dễ dàng biến thành những cơn ác mộng.

Nghiên cứu đã được tiến hành với 193 nam giới và nữ giới, đều là những người tình nguyệt tham gia vào cuộc khảo cứu tại một trường Đại Học phía tây của nước Anh (UWE).

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành phỏng vấn và khảo cứu đối với những người tình nguyện về những giấc mơ của họ diễn ra trong thời kỳ gần đây.

Theo số liệu điều tra,  chỉ có 19% các sinh viên nam cho rằng họ gặp phải những cơn ác mộng trong thời gian gần đây, so với 34% các nữ sinh viên. Những trạng thái cảm xúc thăng hoa hay phiền muộn của họ đều được ghi lại bằng nhật ký thường ngày.

Hơn thế nữa, được biết trước đó cũng đã có cuộc nghiên cứu về đề tài có liên quan tới cơn ác mộng cũng chỉ ra rằng, trong những giấc mơ của các chị em phụ nữ thì thường có sự xuất hiện của các thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, những toan lo cuộc sống thường nhật và những cảm xúc trong giấc mơ của họ thường mang hướng tiêu cực hơn so với các đấng mày râu.

Minh Hằng
theo Tele