Ngày nay, các bạn nữ giảm cân ngày càng nhiều, nhưng các chuyên gia cho rằng gầy không hẳn là tốt, là đẹp, một thân hình gợi cảm cần hài hòa giữa trọng lượng cơ thể và chiều cao.

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí về sắc đẹp của Anh cho thấy phái mày râu không thích những phụ nữ quá gầy, họ cho rằng những bạn nữ gầy không có nhiều sức hấp dẫn, một cơ thể gợi cảm là một cơ thể có tỷ lệ chuẩn giữa cân nặng và chiều cao.

Các chuyên gia của Anh đã nghiên cứu và tổng kết một chỉ số thể trọng hoàn mỹ (Body Mass Index) là chỉ số then chốt đánh giá sự gợi cảm.

Trước đây cũng có những nghiên cứu cho rằng tỷ lệ giữa mông và eo là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá sự gợi cảm. Nhưng thông qua những điều tra sâu từ hơn 700 bạn trẻ Anh và Malaisia, thông qua nhiều phân tích và tổng kết, các chuyên gia kết luận rằng chỉ số thể trọng là một con số then chốt để đánh giá sự gợi cảm của phái nữ. Nó này phản ánh sự thay đổi thân hình của phái nữ chuẩn hơn và nhạy cảm hơn so với chỉ số về tỷ lệ giữa mông và eo.

Cách tính chỉ số khối cơ thể: BMI = cân nặng (được tính bằng kg) chia cho chiều cao bình phương (tính bằng mét)

Chỉ số thể trọng bình thường là từ 18-25, chỉ số từ 25-30 là hơi béo, từ 30 trở lên là béo. Chỉ số 20.85 là chỉ số chuẩn và gợi cảm nhất. Nhưng những chỉ số trên chỉ có thể áp dụng với phái nữ.
Các chuyên gia cũng cho biết đối với những người ở những quốc gia khác nhau thì chỉ số này cũng có sai lệch đôi chút, nhưng về cơ bản là giống nhau.

Lê Trí
theo 39net