Với tôi sinh ra và lớn lên đi bộ đội, hơn 10 năm trong quân ngũ, bây giờ tôi mới nhận ra, chính quân đội đã dạy cho tôi cái suy nghĩ một chiều? khi ra ngoài xã hội, tiếp thu những kiến thức bên ngoài xã hội đều bị chậm, nhất là những cái nhìn về mê tín dị đoan, kể cả hiểu cho đúng cho toàn diện về phong thủy với tôi coi như không có? Là một chến sỹ biên phòng, luôn năng nổ, nhiệt tình, có năng khiếu chính trị, năm 1982 tôi được chọn đi học lớp sỹ quan chính trị, tôi có năng khiếu học triết học Mác Lê Nin, những điểm kiểm tra môn triết học của tôi thường là điểm 9, tuy chỉ là học trung cấp nhưng những kiến thức lý luận của CN Mác Lê Nin với tôi đến tận bây giờ vẫn còn nhớ như in, để có thể sẵn sàng nói chuyện, lên lớp hoặc thuộc lòng như đọc sách với tất cả các định nghĩa, các qui luật. các cặp phạm trù của Mác, các định nghĩa về vật chất-ý thức, các qui luật mâu thuẫn, các con đường phát triển, kể cả về duy vật biện chứng và duy vật lịch sử.

Chúng tôi lên gặp anh Vượng và anh Lam ở Kharcov để học hỏi về xd Làng Sen

Giá như cái thế mạnh ấy của tôi mà để tâm đến các môn tự nhiên và xã hội một chút nữa thì cũng không đến nỗi nào? Không gây ra những sai lầm nghiêm trọng đến tận khi xây dựng Làng sen.

Khi khởi công cả hai khu của Làng sen tôi đều có mặt, tôi chỉ nghe mọi người nói, chuẩn bị một ít tiền xu của địa phương mang ra rải ở chỗ bắt đầu động thổ, tôi làm đúng như vậy, ngoài ra không hề cúng bái xin phép thần linh, thậm chí lúc ấy nói đến cúng bái tôi còn ngượng ngùng, xấu hổ?

Anh Se Rô Gia bên tay phải là kỹ sư trưởng đã bị chết vì tai nạn

Khi Làng sen khánh thành tôi và anh em trong ban sáng lập cùng bà con tổ chức khánh thành rất hoành tráng, việc làm đó hoàn toàn đúng cho đến tận bây giờ,?nhưng  sau đó thì cuộc sống của bà con Làng sen không suôn sẻ, tôi và Nguyễn Văn Hùng người cùng sát cánh với tôi, bỏ nhiều công sức ra nhất thì lại long đong, anh Se Rô Za Mét tờ Rô Pan kỹ sư trưởng xây dựng Làng Sen, thì bị chết thảm trong một tai nạn xe máy.

Bắt đầu tôi mới tìm đến sách phong thủy để đọc, hóa ra mình đã sai hoàn toàn. Tôi đã bay về Việt Nam và tìm đến gặp một người anh đó là anh Lê Quí Vương, hôi đó anh mang quân hàm trung  tướng, tổng cục trưởng tổng cục xây dựng lực lượng công an, bây giờ anh Vương đã là thượng tướng, thư trưởng phụ trách điều tra bộ công an, anh Vương cùng quê Đoan Hùng với tôi, ngày tôi là lính công an vũ trang Hà Giang thì anh Lê Quí Vương làm phó công an huyện Đoan Hùng.

Đào móng nhà ba

Tôi nói lại toàn bộ công việc xây dựng Làng Sen của tôi cho anh Vương nghe, anh Vương đăm chiêu và cương nghị nói lại với tôi, thôi không chết là may rồi? bây giờ vẫn còn một cách là tìm thầy giải hạn? thế là anh Lê Quí Vương gọi điện thoại ngay cho thầy Nghiêm phó ban trị sự Trung ương, giáo hội, Phật giáo Việt Nam, anh Vương nói lại toàn bộ sự việc của tôi và nhờ thầy giải hạn giúp đỡ, hôm sau tôi đã đến chùa gặp thầy Nghiêm làm mọi thủ tục giải oan trong 10 ngày tại chùa, giải hạn cho Làng và cho bản thân mình.

Xong mọi việc thầy hỏi tôi, con có thấy nhẹ lòng không, tôi trả lời có? Đúng là nhẹ lòng hơn thật! thầy nói với tôi trên mảnh đất mà các con xây dựng Làng Sen là trước chiến tranh thế giới thứ 2 đó là một đầm lầy, khi giao tranh đến đó cả hai bên đã chết ở đó rất nhiều, cho nên mỗi khi cúng bái mọi người cũng cần phải cúng thêm cháo gạo và rải cho các ma đói cùng ăn, và sang Ukraina Tôi điều chỉnh một số việc và cũng từ đó gia đình nhà tôi thường xuyên đã làm như vậy.

Đến giờ sau câu chuyện xây dựng Làng Sen bài học về phong thủy với tôi là một bài học lớn, mong cho bà con Làng Sen luôn được bình yên, mọi người hòa thuận, cái ác, cái tính bầy đàn không đúng?  không phải? sẽ được đẩy xa, để bà con yên vui đoàn kết.

Vũ Đức Trường

»Cùng chủ đề