Phố tổng thống Mỹ Jo Biden đã có cuộc điện đàm với tổng thống Ukraina Petro Poroshenko trong đó nhấn mạnh tới mấy nội dung: chế tài chống Nga, cải cách công tố, tòa án và thực hiện các nghĩa vụ với IMF.

Theo thông báo trên website của Nhà Trắng, phó tổng thống Mỹ Biden đã chúc mừng Poroshenko với việc giải phóng nữ phi công Ukraina Nadezhda Savchenko và “kêu gọi giải phóng tất cả những người Ukraina đang bị giam iwx bất hợp pháp ở Nga”.

“Hai bên thảo luận tính chất quan trọng của việc tiếp tục thực hiện cải cách trong viện công tố tối cao, đồng thời ý nghĩa của sự tiến bộ của Ukraina trên con đường thực hiện cải cách tư pháp và thực hiện các nghĩa vụ đối với quỹ tiền tệ IMF”, – trong thông báo cho biết.

Ông Baiden và Poroshenko đồng thời lên án việc gia tăng tấn công từ phía các lực lượng li khai hỗn hợp Nga-chiến binh và nhấn mạnh sự cần thiết tiếp tục thực hiện các hiệp định Minsk. Phó tổng thống Biden đồng thời cũng lên án việc tiếp tục săn đuổi người tác ta ở Crimea. Tổng thống Poroshenko thảo luận với ông Biden về gia tăng các chế tài choonga Nga.

Nguồn: Unian

»Cùng chủ đề