Trả lời phỏng vấn báo Kiev Post, Phó Thủ tướng Ukraina Gennady Zubko tuyên bố rằng để khôi phục cơ sở hạ tầng của Donbass và bồi thường thiệt hại, cần khoản kinh phí 15 tỷ USD.

“Đáng tiếc là miền đông Donbass bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chiến tranh, giá thành ước tính cho sửa chữa thiệt hại trong cơ sở hạ tầng, các doanh nghiệp và chung cư sẽ lên đến 15 tỷ USD”, trang web podrobnosti.ua dẫn lời Phó Thủ tướng Zubko.

Ngoài ra, cũng theo vị quan chức này, quan tâm đầu tư đã chuyển sang miền đông của đất nước, cụ thể là về phía Kharkov và Kramatorsk. Tuy nhiên, địa bàn đầu tư thuận lợi hơn cả vẫn là các khu vực miền tây Ukraina.

Hồi đầu tháng 6 vừa qua, Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko đã ký luật phân bổ hơn 3 tỷ grivna (120,3 triệu USD) để khôi phục Donbass.

Cuộc xung đột tại miền Đông Ukraina giữa quân đội chính quyền Ukraina và ly khai được bắt đầu vào tháng 4/2014.

Phía Ukraina liên tục cáo buộc Nga tham gia và hỗ trợ lực lượng li khai gây ra những xung đột đẫm máu giữa ly khai và quân đội Kiev. Về phần mình, Nga bác bỏ những cáo buộc này và khẳng định không tham gia vào các cuộc xung đột tại miền Đông Ukraina.

theo Sputnik

»Cùng chủ đề