Hôm nay phó thủ tướng chính phủ Ucraina Grigori Nemuria trong chuyến thăm chính thức tới Hoa Kỳ đã có cuộc họp với giám đốc Ngân hàng Thế giới(WB) Ngozi Ikonjo-Iweala

Trong cuộc họp, các bên đã thảo luận về những triển vọng hợp tác giữa Ucraina và Ngân hàng Thế giới. Ngài Ikonjo-Iweala đã hoan nghênh những tiến bộ trong các mối quan hệ song phương và bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác.

G. Nemuria cũng cam kết rằng, chính phủ Ucraina sẽ nỗ lực hết sức mình nhằm khắc phục những ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Hội nghị cũng thảo luận việc hợp tác với các tổ chức tài chính, đặc biệt là với IMF. Phó thủ tướng Ucraina cũng đã thông báo với người đứng đầu WB về những bản thỏa thuận đã đạt được với IMF trong chuyến làm việc tại Kiev vừa qua. Đồng thời bày tỏ hi vọng rằng, trong tương lai gần, Ucraina sẽ nhận được khoản viện trợ thứ 2 từ IMF.

Chủ đề về sự khôi phục hợp tác giữa hai bên cũng được G. Nemuria và giám đốc IMF D.Stross-Kahn, thảo luận trong cuộc họp song phương. Việc sắp xếp phương thức và thời gian cung cấp viện trợ cũng được hai bên đề cập đến.

Ngài phó thủ tướng cũng lưu ý rằng, những thỏa thuận với IMF để cung cấp tài chính cho Ucraina là một sự kiện quan trọng của quốc gia, bởi vì sự tiếp tục hợp tác với IMF cũng sẽ cho phép Ucraina từng bước, từng bước vững chắc thoát ra khỏi khủng hoảng.

Phamxuan
theo Unian

»Cùng chủ đề
Chernobyl, 23 năm sau

26 Tháng Tư 2009