Quyền trưởng công tố Ucraina Sergay Vinokurov khẳng định, theo thông tin ban đầu, phó chủ tịch SBU ông Tibery Durdinhets, người hiện đang bị tuyên bố truy nã, đã rời khỏi biên giới Ucraina.

Ông Vinokurov đã thông báo như vậy ngày hôm nay tại Viện công tố trung ương.

“Theo thông tin ban đầu, chúng tôi biết ông ấy đang ở đâu, gần như biết chính xác. Theo thông tin chúng tôi được thông báo, có vẻ ông ấy đang ở ncớ ngoài”, – ông Vinokurov nói.

Trả lời câu hỏi cơ quan nội vụ có nhiệm vụ truy tìm ông Durdinhets có thực hiện nhiệm vụ hay không, ông trả lời: “Tất nhiên, họ đang tìm kiếm”. Theo ông, ông Durdinhets nên tìm “ở nước ngoài” là hiện thực.

Xin nhắc lại với bạn đọc, ngày 19-5 văn phòng Inetrpol Ucraina đã tuyên bố truy nã quốc tế cựu phó chủ tịch SBU T.Durdinhets.

Ngày 15-5 Bộ nội vụ Ucraina theo uỷ nhiệm của Viện công tố đã tuyên bố truy nã phó chủ tịch Cơ quan an ninh Ucraina Durdinhets.

Trước đó toà án quận Pecherski thành phố Kiev đã phát lệnh bắt giữ phó chủ tịch SBU Durdinhets. Một lệnh khác của toà án này cho phép khám xét văn phòng làm việc của ông Durdinhets và nhà riêng tại Ujgorod. Quyết định trên được thông qua theo đệ trình của Viện công tố trong khuôn khổ điều tra vụ hình sự về việc không thi hành phán quyết của toà án, khởi tố các vụ án hình sự trái phép và bổ nhiệm trái pháp ông Durdinhets làm phó chủ tịch.

Ông Durdinhets bị giải phóng khỏi chức vụ theo yêu cầu từ lâu của BYUT và NUNS, cụ thể là phó chủ tịch Uỷ ban quốc hội về các vấn đề đấu tranh với tội phạm có tổ chức và tham nhũng, đại biểu quốc hội Genady Moskal. Yêu cầu của các ông này được giải thích là việc đề cử ông Durdinhets dường như không được thống nhất với uỷ ban quốc hội.

Phuong Anh
theo Liga.novosti

»Cùng chủ đề