Công tố viên đã sẵn sàng cung cấp bằng chứng về một vụ khai thu nhập cá nhân không đúng sự thật.

Hôm nay, ngày 6 tháng 11, Tòa án Chống tham nhũng Tối cao đã bắt đầu xem xét các thủ tục tố tụng hình sự trong trường hợp thị trưởng thành phố Odesa Gennady Trukhanov về khai báo thu nhập không chính xác. Điều này đã được Tòa án chống tham nhũng tối cao thông báo trên Facebook.

Hội đồng xét xử đã nghe  bản cáo trạng của công tố viên, cũng như các bài phát biểu ngắn của công tố viên và phía luật sư bào chữa.

“Trong bài phát biểu của mình, công tố viên lưu ý rằng ông sẵn sàng cung cấp bằng chứng về cuộc sống và sự nhàn hạ của bị cáo và vợ cũ, người có tài sản vẫn nằm ngoài các bản khai thu nhập trong năm 2015-2016. Đổi lại, người bào chữa đã cố gắng bác bỏ các cáo buộc chống lại thấn chủ”, – thông báo cho biết.

Trong cuộc họp của tòa, thủ tục nhập và nghiên cứu các tài liệu văn bản và bằng chứng đưa vào hồ sơ vụ án đã được xác định. Ngày cho các thử nghiệm tiếp theo được lên kế hoạch vào ngày 22 tháng 11, lúc 10:00, ngày 9 tháng 12, lúc 10:00, và ngày 18 tháng 12, lúc 10:00. Các cuộc họp của tòa sẽ được tổ chức tại địa chỉ: Đại lộ Chiến thắng, 41.

Hãy nhớ lại rằng, ông thị trưởng tp Odesa Gennady Trukhanov bị nghi án cung cấp
thông tin sai lệch có chủ ý trong các báo cáo thu nhập của năm 2015 và 2016,
khác với những người đáng tin cậy với số lượng tương ứng hơn 33 triệu hryvnia
và 18 triệu hryvnia.

Vào ngày 22 tháng 10, Tòa án Chống tham nhũng cấp cao đã nhận được các thủ tục tố
tụng hình sự chống lại ông Trukhanov.

Ngoài ra, vào tháng 7 Tòa án quận Malinovsky đã tha bổng cho Trukhanov trong vụ bắt
giữ 92,7 triệu hryvnia khi mua tòa nhà của nhà máy Krayan đã bị phá sản nhưng thuộc sở hữu nhà nước.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề