Cuộc họp trực tuyến đầu tiên của Nhóm ba bên trên Donbass với sự tham gia của đại diện ORDLO do Kyiv mời sẽ được tổ chức vào ngày 10 tháng 6.

Cuộc họp của Nhóm liên lạc ba bên (TCG/TKG) để giải quyết tình hình ở Donbass sẽ được tổ chức trực tuyến vào thứ 4, lần đầu tiên với sự tham gia của các đại diện của LB Nga trên lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời do phía Ukraina mời từ một số khu vực Donetsk và Lugansk. Theo Censor.NET, điều này được báo cáo bởi Interfax-Ukraina.

Theo đã báo cáo, trong cuộc họp trực tuyến mới đây nhất của TAG vào ngày 27 tháng 5, họ đã đồng ý thảo luận tại cuộc họp tiếp theo các danh sách phóng thích tù nhân của các bên.

Các cuộc họp của TKG trước đây đã được tổ chức tại Minsk, tuy nhiên, liên quan đến đại dịch coronavirus kể từ tháng 3 được tổ chức theo chế độ video-online: các cuộc họp trực tuyến như vậy diễn ra vào ngày 26, ngày 8 và 22 tháng 4, ngày 22 và 27 tháng 5.

Theo truyền thống, một ngày trước cuộc họp TKG, các cuộc họp của các phân nhóm công tác về các vấn đề an ninh, nhân đạo, chính trị và kinh tế xã hội được tổ chức.

Vào ngày 9 tháng 6, Ukraina lần đầu tiên tham gia vào công việc của nhóm chính trị TKG do phái đoàn Ukraina đại diện của Ordlo tuyên bố. Khu vực Donetsk trong nhóm chính trị TKG được đại diện bởi các nhà báo nổi tiếng Serge Garmash và Denis Kazansky. Các đại diện được mời từ khu vực Lugansk là bác sĩ Konstantin Libster và luật sư, người đứng đầu tổ chức công cộng “tình huynh đệ Lugansk” Vadim Goran.

“Sự tham gia của các đại diện của ORDLO được thực hiện nhằm mục đích thực hiện các điều khoản của tổ hợp các biện pháp thực thi các thỏa thuận Minsk, đặc biệt là khoản 9, khoản 11-12, quy định về tham vấn với đại diện của một số khu vực của Donetsk và Lugansk (ORDLO) về các thông số của điều tiết chính trị và sử đổi luật pháp”. – cơ quan báo chí của Văn phòng Tổng thống Ukraina thông báo.

Nguồn: Censor.net

»Cùng chủ đề