Phó chủ tịch Rada Tối cao Ucraina Nhikolai Tomenko đã bế mạc phiên họp bất thường Rada ngày hôm nay, 4-9, do Hội đồng hoà giải đã không đạt được nhân nhượng về vấn đề xem xét dự thảo luật tăng các tiêu chuẩn xã hội do Đảng khu vực đưa ra.

“Do đảng khu vực không nhân nhượng trong việc phong toả diễn đàn quốc hội nên chúng tôi buộc phải bế mạc phiên họp bất thường”, – ông Tomenko nói.

Về phần mình, ông Ivan Kirilenko, thủ lĩnh khối BYUT, nói bên ngoài phòng họp rằng, trong phòng họp “đại biểu đảng khu vực Andray Kliuev đã đến bên khu vực khối BYUT và nói như ra lệnh: “Các vị đừng vào phòng họp, và hôm nay chúng tôi cũng sẽ không để các vị làm việc”.

Ngày hôm nay, 4-9, đại biểu đảng khu vực đã phong toả phiên họp bất thường Rada Tối cao.

Đại biểu đảng khu vực Mikhain Chechetov cho biết, không có ai điều hành phiên họp bất thường. Theo lời ông, chủ tịch Rada Tối cao Vladimir Litvin đang đi công tác, phó chủ tịch thứ nhất Alechsandr Lavrinovich thì đang nghỉ chữa bệnh, còn phó chủ tịch Nhikolai Tomenko thì đang ở Crưm.

Một lúc sau ông Tomenko đã khai mạc phiên họp, tuy nhiên đảng khu vực lại một lần nữa phong toả diễn đàn.

Tuy nhiên theo lời ông Tomenko, quốc hội đã có thoả thuận rằng mỗi khối đảng trong quốc hội và chính phủ sẽ cử đại diện của mình vào nhóm làm việc để bổ sung dự luật về tiêu chuẩn xã hội nói trên.

“Hy vọng rằng ngày mùng 8 chúng ta sẽ tìm được tiếng nói chung về vấn đề này”, – ông Tomenko nói.

Phuong Anh
theo Podrobnosti, URA-inform