“Tình hình trong nội bộ chiến binh có những điều bất ổn, gần với khủng hoảng – chiến binh thừa nhận, ngoài mặt trận thất bạo lớn, nhiều tử vong, với tình hình này thì “dân quân” khó giữ được quân đội vẹn toàn” – Chiến binh chia sẻ trên trang “tin dân quân Novorossia”.

Thông báo được nhà báo Ukraina Denis Kazanskiy phát hiện và chia sẻ.
Té ra chỉ trong vòng ba ngày mới đây đã có tối thiểu 7 chiến binh (họ gọi là dân quân) tử vong. Hơn thế chiến binh viết rằng các đơn vị quân đội Ukraina di chuyển trên nền những thất bại nặng nề của quân đánh thuê Nga.

“Một năm mà “tiến độ là trừ đi 1500 binh sĩ. Người ta đơn giản là bỏ chạy khỏi đơn vị – thậm chí 15 000 rup mà cũng chẳng giúp được gì”, – chiến binh viết.

“Thông tin mấy ngày gần đây không được vui vẻ gì. Nhưng hãy chuyển cho các bạn rằng, cần chịu đựng hơn. Nước Nga thế nào cũng sẽ giúp đỡ”, – nhà báo Kazanskiy bình luận.

Tin về mưu sát thủ lĩnh, chỉ huy “Bộ nội vụ” DPR” làm chấn động tp Makeyevka. Một vụ nổ xe hơi làm rung chuyển khu vực, tuy nhiên theo thông tin ban đầu vị chỉ huy này không có trong xe.

  • Tin về vụ mưu sát

chỉ huy đơn vị của “Bộ nội vụ” làm rung chuyển tp Makeyevka đang bị chiếm đóng.

Chiếc xe hơi của ông ta bị đặt bom và phát nổ, tuy nhiên không rõ do ai thực hiện. Ông ấy vẫn sống, không có nguy cơ chết người và hiện đang ở bệnh viện tp Makeyevka. Theo thông báo vụ nổ do một tay chẳng chuyên nghiệp thực hiện, nhưng không nói gì cụ thể hơn.

“Người đặt bom là một người thiếu hiểu biết về chất nổ, đặt bom vào giữa xe, tại một vị trí mà chỉ có xe là hưu hỏng, còn người thì vấn còn nguyên. Vụ nổ được thực hiện vào thời điểm 8g30”, – một người dùng mạng dẫn nguồn tin trong chiến binh cho biết.

  • Đã xảy ra vụ nổ

ngay bên cạnh chốt thông hành qua giới tuyến tạm thời ở Elenovka làm hai thường dân chết, một người bị thương.

“Xe khách chở dân qua phía lãnh thổ Ukraina kiểm soát, cách chốt kiểm soát của chiến binh chỉ 100 mét là xảy ra vụ nổ. Theo hiện trường xe bị trúng mình khi đi rter vào khu đất bên lề đường, nơi có mìn cài sẵn. Thật oan uổng, nếu xe đi theo đường bình thường thì không gặp phải mìn…”, “Inside Donetsk” thông báo trên kênh Telegram.

Khả năng lái xe cho xe ra bãi đỗ bên bìa đường để nghỉ ngơi, kiểm sau khi làm thủ tục tại chốt kiểm soát của chiến binh.

Tuy nhiên, các kênh truyền hình của Nga nói rằng xe buýt bị nổ khi tiến tới chốt kiểm soát của Ukraina, không nói rõ là cách chốt của “dân quân có 100 mét”, đồng thời truyền hình Nga gán cho phiá Ukraina tội khủng bố dân thường.

  • Trước đó đã xảy ra vụ nổ khác gần với văn phòng của thủ lĩnh “DPR” Pusilin.

Nguồn: Dialog.UA

»Cùng chủ đề