Cựu binh tình nguyện nổi tiếng Vitaly Oleshko với biệt danh “Sarmat” đã bị bắn 2 phát từ sau lựng tại một nhà trọ ở tp Berdiansk. >>«Сармат»

Oleshko là một cựu binh tiểu đoàn Donbass vệ binh quốc gia. Ông thường xuyên đấu tranh với chính quyền để thành phố Berdiansk sạch đẹp.

“Họ đã giết một người yêu nước, chủ tịch hội ATO ở Berdiansk Vitaly Oleshko. Bọn vô lại biết “Sarmat” là một người đấu tranh với các quan chức thành phố vì một thành phố sạch đẹp, vì sự tôn trọng các cựu binh ATO, và nói chung là vì các công dân thành phố quê hương của mình”, – người dùng mạng có biệt danh “Vatniy Drezden” viết.

Nói chung người dùng đánh giá đây có thể là một vụ giết người có kế hoạch.

“Sarmat bị bắn 2 phát từ phía sau lung, bằng súng săn hai nòng, ngay trước mắt vợ và bạn. Vụ giết người xảy ra trên lãnh thổ một nhà nghỉ tư nhân”, – Vladimir Veselkin nhấn mạnh.

Cảnh sát đã khởi tố vụ án và mở chiến dịch săn lùng kẻ sát thủ.

Những người quen biết “Sarmat” đã giả thiết kẻ sát thủ và công bố danh tính tên này. Đó là cựu thị trưởng tp Berdiansk. Người này hiện là đại biểu nhân dân Alexander Ponomaryov – khả năng là người đặt hàng sát hại tích cực viên “Sarmat” (Vitaly Oleshko).

“Trong khi đó ở tp Berdiansk ít người dám đấu tranh với chính quyền địa phương, còn “Sarmat” là người kiên quyết đấu tranh vì một thành phố văn minh”, – nhà báo Butusov viết.

“Rõ ràng là một trong những phương án điều tra sẽ hướng tới những kẻ mà “Sarmat” thường xuyên chĩa mũi nhọn của cuộc đấu tranh – đó là đại biểu nhân dân Ponomaryov hoặc những người gần gũi ông ta trong thế giới tội phạm”, – nhà báo Butusov giả thiết.

  • Tin mới nhất

Cảnh sát đã khẳng định tin đồn về bắt giữ nhóm thủ phạm giết hại cựu binh ATO “Sarmat”. Cố vấn cảnh sất trưởng Odesa Ruslan Forrostiak viết thông báo trên Fb.

“Thời gian mới đây ở gần tp Melitopol đã bắt giữ kẻ thủ phạm trong vụ sát hại cựu binh ATO Vitaly Oleshko (Sarmat)”, – thông báo cho biết.

Nhà báo Yuri Butusov thông báo rằng, một nhóm sát thủ đã bị bắt giữ, kẻ sát thủ đã được người bạn của nạn nhân nhận dạng.

“Chiếc xe trong đó có 4 tên đi phát hiện thấy ở thôn Primorske của tỉnh Zaporizhzhya, bọn giết người bỏ xe ở đó và đã trốn thoát. Nhưng chúng đã không thoát và bị bắt giữ, đồng thời đã được nhân chứng nhận dạng. Nhân chứng là người bạn của nạn nhân chứng kiến vụ sát hại cựu binh ATO ở Berdiansk”, – nhà báo Butusov viết.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề