Cơ quan điều tra đã phát hiện chiếc súng máy mà bọn đồ tể sử dụng giết hại cựu binh sỹ ATO, trung úy quân đội Ukraina, bà Amina Okuyeva.

Cố vấn bộ trưởng nội vụ, ĐBND Geraschenko thông báo trên kênh truyền hình “Pryamoi”.

Hình: Trung úy Amina Okuyeva, người bị bắn chết ở Kyiv >>

“Trong vụ giết hại bà Amina Okuyeva: tuần trước đã tìm thấy trên ruộng chiếc súng máy mà từng đã được bọn đồ tể sử dụng bắn vào xe hơi của bà Amina Okuyeva.

Trên súng còn dấu vết AND của người sử dụng súng. Những dấu vết AND hiện được các chuyên gia hình sự và cảnh sát quản lý. Chúng sẽ được định dạng và sau đó sẽ được so sánh với nghi phạm. Hiện tại nghi phạm cũng chưa xác định được. Sau khi có đối chứng thì sẽ so sánh và xác định đó là kẻ giết bà Amina Okuyeva hay không”, – ông Geraschenko tuyên bố.

Lưu ý rằng, các ống ca tút cũng được nhặt lại và lưu giữ để đánh giá. Nhãn trên các ống ca tút cho thấy những viên đạn được sản xuất ở trên lãnh thổ Nga.

Hai ống ca tút phát hiện được tại nơi tên giết người bắn, một viên đạn chưa bắt phát hiện thấy tại vị trí gần đó, dưới một gốc cây.

Mác trên viên đạn là – 7,62х39 Wolf Blanc.

Các viên đạn do các nhà báo Obozrevatel phát hiện và gọi cảnh sát tới ngay. >>Обозревателя

Lãnh đạo cơ quan cảnh sát quốc gia tuyên bố sẽ điều tra công vụ về những tuyên bố trái ngược kiểu tung tin trong vụ án mạng Okuyeva, báo Grazhdanske đưa tin.

Lãnh đạo cảnh sát quốc gia Kniazev >>

 “Cảnh sát quốc gia bắt đầu điều tra công vụ về những tuyên bố trái ngược có vẻ như để tung hỏa mù trong điều tra vụ án mạng trung úy Amina Okuyeva. Bởi vì chúng tôi trong vòng mấy ngày nhìn thấy những tuyên bố của ai đó và bắt buộc phải làm rõ, những tuyên bố như vậy nhằm mục đích gì và ai có lời. Khả năng chính bọn giết người muốn có những tuyên bố như vậy”, – cảnh sát trưởng quốc gia Kniazev nói.

Nguồn: lb.ua

»Cùng chủ đề