Tại tp Odessa cơ quan an ninh Ukraina SBU đã ngăn chặn trung tâm rửa tiền để chuyển cho chiến binh các băng đảng vũ trang và tổ chức khủng bố ở Donbass, Cư quan báo chí của SBU cho biết.

Thông qua Trung tâm rửa tiền này trong các năm 2016-2017 đã “rửa” số tiền lớn của các cơ cấu thương mại.

Cơ quan điều tra đã xác định rằng những người tổ chức Trung tâm đã trợ giúp cho khách hàng chuyển tiền và chuyển thành tiền mặt trốn thuế. Theo các dữ liệu ban đầu thông qua Trung tâm này hàng tháng đã chuyển số tiền trên 50 triệu Hrivnia.

“Cơ quan điều tra tác chiến của SBU đã xác định một phần tiền nhận được từ các thương vụ đã chuyển cho các băng đảng có vũ trang và hoạt động khủng bố của cái gọi là “DPR” ở lãnh thổ bị chiếm đóng”, – vơ quan báo chí SBU cho biết.

SBU đã lục soát trung tâm này và nơi ở, xe hơi của những người liên can, thu tiền và tài liệu làm bằng chứng. SBU đã thu giữ trên 400 ngàn đô la, giấy tờ thanh toán và tài liệu kế toán về các tác vụ tài chính cùng với phương tiện máy tính.

Các tài khoản ngân hàng cyar các xí nghiệp liên can vụ án đã bị khống chế do hoạt động bất hợp pháp.

Lưu ý rằng, kể từ đầu cuộc chiến nước Nga chống Ukraina ở miền đông đã có trên 10 ngàn người Ukraina tử vong, 23 ngàn 966 người bị thương.

Nguồn: Liga.net

»Cùng chủ đề