Cơ quan công tố Kyiv cũng với cảnh sát thủ đô đã phát hiện nhóm người làm chế độ quốc tịch Ukraina cho bọn tội phạm từ Nga tới Ukraina. Cơ quan báo chí công tố Kyiv cho biết. >>УНН.

Theo thông báo của cơ quan công tố Kyiv, nhóm tội phạm này đã bắt giữ về tội làm giấy tờ giả mạo để cung cấp cho bọn tội phạm từ Nga tới Ukraina. Những kẻ tội phạm từ Nga tới đã nhận quốc tịch Ukraina và tiếp theo là làm hôn nhân giả với các công dân Ukraina.

Theo dữ liệu của cơ quan điều tra mục đích của các hành động phạm pháp là tăng nhanh tốc độ đăng ký hôn nhân bằng những giấy tờ xác nhận giả mạo.

“Tiếp theo là việc hủy bỏ các vụ “hôn nhân” và những người đang bị truy nã ở Nga có được điều kiên trốn tránh pháp luật, thậm chí có tên có vẻ như đã tử vong ở Ukraina nhằm mục đích cơ quan điều tra Nga hủy bỏ lệnh truy nã đối với họ”, – trong thông báo cho biết.

Ít nhất có 5 người đang bị truy nã ở Nga về các tội phạm nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm đã nhận quốc tịch Ukraina bằng những cách phạm pháp nói trên.

“Trong số đó có cựu giám đốc cục tổ chức hậu cần của bộ nội vụ LB Nga, trợ lý bộ trưởng nội vụ LB Nga, người bị cáo buộc biển thủ công quỹ, ngân sách Nga số lượng lớn”, – cơ quan công tố Kyiv cho biết.

Những kẻ nghi can ở Kyiv tham gia trợ giúp cựu trợ lý bộ trường nội vụ LB Nga đã bị bắt giữ.

“NGoài ra cơ quan điều tra đã thu giữ số lượng lớn Hộ chiếu của nhiều nước khác nhau, các giấy tờ định cư được làm giả mạo, chứng chỉ công vụ, vũ khí và số tiền 230 ngàn Hrivnia, 134 ngàn đô la Mỹ, trên 14 ngàn euro, 1,4 triệu tiền rúp nga. Hành động điều tra tố tụng còn tiếp tục”, – cơ quan thực thi pháp luật cho biết.

Nguồn: Novostimira

»Cùng chủ đề