Hôm thứ 6, ngày 7 tháng 9 năm 2018 cơ quan thực thi pháp luật đã bắt giữ nhóm 30 người Việt Nam di trú bất hợp pháp từ nước Nga vào Ukraina. Cơ quan bảo vệ biên giới Ukraina thông báo.

“Cơ quan bảo vệ biên giới đã ngăn chặn một lô “hàng hóa sống” được đưa từ Nga vào Ukraina và dự định sẽ được chuyển vào Châu Âu”, – trong thông báo cho biết.

Trong chiến dịch đặc biệt tại khu vực nhà ở dân cư những người nhập cư bất hợp pháp đã bị bắt giữ trước thời điểm họ rới khỏi nơi đây một giờ. Nhóm này bao gồm 30 người Việt Nam ở độ tuổi 18-25, trong đó có 17 người phụ nữ.

Theo các dữ liệu của cảnh sát tỉnh Kharkiv, những người nước ngoài xâm nhập Ukraina bất hợp pháp vào lãnh thổ Ukraina, sống ở Kharkiv.

Hiện đang tiến hành các biện pháp đối với những người liên quan tới vận chuyển số người này qua biên giới quốc gia giữa Ukraina với Nga.

Trước đó, trong các nhà trọ hostel ở Kyiv cơ quan thực thi pháp luật đã phát hiện 12 người di trú bất hợp pháp. Cảnh sát đã xác định rằng tất cả họ đều là người Bangladesh và sống ở Ukraina bất hợp pháp.

Gần đây cơ quan thực thi pháp luật cũng bắt giữ một nhóm 8 người Việt Nam tại một nhà máy bỏ hoang ở quận Ovidiopol, tp Odesa. Họ làm việc tại một xưởng đồ gỗ.

Trước đó đã thông báo về chiến dịch đặc biệt của cơ quan thực thi pháp luật có tên gọi “Migrant” (người di trú). Đã thông báo bắt giữ 392 người nước ngoài sống bất hợp pháp ở Ukraina. Phát hiện 539 tội phạm hình sự do người nước ngoài thực hiện, phát hiện 42 “thủ lĩnh xã hội đen” trong số công dân nước ngoài.

Nguồn: Sevodnya

»Cùng chủ đề