Các bác sĩ Pháp tuyên bố thành công trong việc điều trị coronavirus bằng thuốc kí ninh chống sốt rét được phát minh từ 70 năm trước.

Các bác sĩ từ tp Marseille, miền đông nước Pháp, tuyên bố đã thực hiện một nghiên cứu trong đó bệnh nhân bị nhiễm coronavirus đã trải qua điều trị thành công bằng thuốc trị sốt rét có tên chloroquine (những năm 1960 và trong chiến tranh thuốc này ở Việt Nam được gọi là “kí ninh”, -nd). Báo Bưu điện Anh Telegraph đưa tin.

“Trong khảo sát với bệnh nhân, trong số 36 bệnh nhân có 20 người đã nhận được loại thuốc này. Sau sáu ngày, 70% bệnh nhân dùng chloroquine được coi là đã khỏi bệnh, nghĩa là virus không còn được phát hiện trong các mẫu máu”, báo Telegraph viết. – Trong nhóm đối chứng không nhận được thuốc đó, số được chữa khỏi chỉ chiếm 12,5% bệnh nhân. Trước đó, hiệu quả của chloroquine trong điều trị covid-19 cũng đã được Trung Quốc công bố.

“Đây là một hiệu ứng đáng kể”, Tiến sĩ Andrew Preston, một chuyên gia về sinh bệnh học vi khuẩn tại Đại học Bath, một người không tham gia nghiên cứu nhận xét trong một bài báo rằng “để nó có sức thuyết phục về mặt khoa học thì cần sử dụng nó cho số bệnh nhân nhiều hơn”. Chloroquine là một loại thuốc chống sốt rét và chống thấp khớp được tổng hợp thành. Vào đầu năm 1934 nó đã được tổng hợp bởi người Đức từ công ty Bayer.

Ở Ukraina, loại thuốc này đã được đăng ký dưới một tên thương mại khác, nhưng thời hạn đăng ký đã hết hạn vào năm 2014. Do đó bây giờ không thể mua nó trên thị trường thuốc.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề