Ngày 21 tháng 11, Ukraina kỷ niệm Ngày của Nhân phẩm và Tự do. Ngày lễ yêu nước này được dành riêng cho kỷ niệm hai cuộc cách mạng: Cách mạng Cam và Cách mạng Nhân phẩm. Các sự kiện tưởng nhớ được tổ chức ở Kyiv với sự tham gia của tổng thống Zelenskiy. Tổng thống đã có tuyên bố quan trọng.

Tổng thống Ukraina Volodimir Zelenskiy đã tuyên bố lớn trong cuộc họp nhân Ngày tự do 21 tháng 11. Ông nhấn mạnh rằng xã hội cần biết kết quả điều tra các vụ án Maidan, và những người chịu trách nhiệm phải bị trừng phạt.

Tổng thống bày tỏ hy vọng rằng vào ngày 20 tháng 2 (Ngày Đại đội thiên đàng anh hùng), phải có kế quả điều tra các tội phạm trên quảng trưởng vào năm 2014.

“Chúng ta cần kết quả thực sự của cuộc điều tra Maidan. Gia đình của các nạn nhân và toàn xã hội chắc chắn phải nhận được câu trả lời, và những kẻ có tội chắc chắn phải nhận hình phạt”, tổng thống Zelenskiy nói.

Theo cơ quan báo chí của Văn phòng tổng thống trên trang Telegram, tổng thống và phu nhân Elena, đã tưởng nhớ về Các anh hung Maydan – Đại đội thiên đàng. Tổng thống cùng phu nhân đã đặt đèn gần Thánh giá tưởng niệm tại
nơi Bia tưởng niệm các Anh hung Maydan. Các quan chức khác cũng tham dự sự kiện này.

Tổng thống Zelenskiy chúc mừng đất nước, lưu ý đến sự đoàn kết và thống nhất của người dân Ukraina trong thời kỳ khó khăn.

Sau đó, một buổi cầu nguyện bắt đầu tại nhà cầu nguyện trên hố các Anh hùng Đại đội Thiên đàng ở thủ đô Kyiv.

Như báo OBOZREVATEL đã đưa tin:

Tổng trưởng công tố Ukraina Ruslan Ryaboshapka nói rằng các trường hợp điều tra các vụ án trên  Euromaidan vẫn chưa được điều tra đầy đủ do sự không hiệu quả của các nhà điều tra. Đồng thời, ông cũng đảm bảo rằng mọi vụ án Maydan sẽ không bị chôn vùi.

Cựu Tổng trưởng công tố của Ukraina Yuriy Lutsenko vào đêm trướcngày Nhân phẩm và Tự do nói rằng các vụ kiện liên quan đến các lệnh bắn người trên Maidan đã được hoàn thành vào đầu năm 2019.

Nguồn: Obozrevatel

»Cùng chủ đề