Người đứng đầu phái “Phụng sự nhân dân” ở quốc hội, ông David Arahamia, trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào ngày 12 tháng 10 cho báo LB.ua nói rằng, lực lượng chính trị thân tổng thống không có kế hoạch tổ chức bầu cử địa phương.

“Không có cuộc bầu cử nào trong chương trình nghị sự.
Cho đến ngày 8 tháng 12  không thực tế để tổ chức như vậy, bầu cử chỉ là một số điều tưởng tượng”, – ông nói khi bình luận tin đồn báo chí nói rằng đảng “Phụng sự nhân dân” dự định tổ chức bầu cử chính quyền địa phương ở Kyiv vào tháng 12, nhưng không kịp thông qua một dự luật như vậy.

Theo ông Arahamia, phái này chưa sẵn sàng cho cuộc bầu cử địa phương.

Xét từ quan điểm của công nghệ chính trị, mùa đông không phù hợp, mùa thu tốt hơn (mọi người sẽ trở về sau kỳ nghỉ, họ sẽ muốn một cuộc sống mới). Vào mùa xuân, bầu cử không tốt cho cử tri. Cuộc bầu cử địa phương đó là 149 nghìn người. Đảng “Phụng sự nhân dân” đã rất khó khăn để lựa chọn 300 ứng viên cho bầu cử quốc hội. Hãy tưởng tượng cần có có gần 150 nghìn ứng cử viên! Không có ý nghĩa nào nếu như chúng tôi không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đó, nếu như chúng tôi chưa sẵn sàng về mặt thể chế hoặc nhân sự”, – ông nói.

Đại diện Phụng sự nhân dân nói thêm rằng lực lượng chính trị của ông hiện tại chưa có ứng cử viên cho thị trưởng của các thành phố lớn.

Ông không loại trừ rằng đảng Phụng sự nhân dân có thể đề cử Đại biểu nhân dân Maria Mezentseva vào chức vụ thị trưởng (chủ tịch UBHC, -nd) ở Kharkov, còn ông Alexey Leonov thị trưởng (chủ tịch UBHC) ở Odessa.

“Họ không phải là ứng cử viên đã được đảng chấp thuận, nhưng bằng cách này (bắt đầu chiến dịch bầu cử. -” GORDON “), họ tăng khả năng được đảng đề cử. Nếu như tôi muốn trở thành thị trưởng và nhận ra rằng tôi thiếu sự công nhận của cử tri thì tôi cũng sẽ làm việc quảng bá” – ông Arahamia nói.

Theo Điều 141 của Hiến pháp Ukraina, cuộc bầu cử địa phương tiếp theo nên được tổ chức vào Chủ nhật cuối tháng 10 năm 2020, nhưng nhóm của Tổng thống Ukraina Vladimir Zelenskiy đã  giả định một khả năng tổ chức bầu cử địa phương sớm hơn.

Về chế độ đặc biệt cho Donbass (Unian)

theo lời ông Arahamia chưa tồn ại dự luật nào và ông bảo đảm rằng nước Nga sẽ không có ảnh hưởng nào tới việc soạn thảo dự luật này.

Người đứng đầu phái “Phụng sự nhân dân” David Arahamia nói rằng các đại biểu thậm chí chưa bắt đầu soạn thảo một dự luật về chế độ đặc biệt của Donbass. Ông nói điều này trong một cuộc phỏng vấn với LB.ua.

Theo Arahamia, câu hỏi về việc ai và khi nào sẽ viết dự luật vẫn chưa được nêu ra tại các cuộc họp của phái Phụng sự nhân dân. Theo ông, ý kiến này sẽ đến từ nhóm đàm phán sau cuộc họp theo “định dạng Normandia” và sẽ tiếp tục được thảo luận tích cực tại ủy ban.

Nguồn:
Gordonua//Unian

»Cùng chủ đề