“Tiền lương” trong phong bì cho “người hầu” được cấp bởi các phó của trưởng phái “Phụng sự nhân dân Arahamia – Bà Anna Skorokhod, ĐBND, một cựu thành viên Phái này tuyên bố trên truyền hình.

Bà Anna Skorokhod, một ĐBND đã bị khai trừ khỏi phe Phụng dự Nhân dân nói rằng các đồng nghiệp cũ của bà trong phe này nhận được “tiền lương” trong phong bì do các phó của ông David Arachamia, người đứng đầu phe “Phụng sự Nhân dân” ban phát.

Bà Anna Skorokhod nói điều này trong chương trình “Randevou” của nhà báo Yanina Sokolova.
Bà Anna Skorokhod tuyên bố rằng các đại biểu đều nhận được “tiền thù lao” vào cuối tháng. Mỗi “Người hầu” thông thường được trả 5 nghìn đô la, những người nắm giữ vị trí lãnh đạo trong phái – 15 nghìn đô la. Tiền được trao cho mọi người bằng tiền mặt.

“Như tôi đã nói các phó trưởng phái cho tôi biết” – bà trả lời câu hỏi ai là “nhân viên thu ngân” của phái đảng. Bà không nêu tên cụ thể vì bà cho rằng bà đã khai với cơ quan chống tham nhũng cho nên không được công bố.

“Ngay từ đầu, tôi cũng bị cáo buộc không bỏ phiếu, không ủng hộ đảng, nhưng thực tế tôi đã ủng hộ nhiều dự luật. Nhưng không phải là các dự luật mà luật tôi thấy có sự vận động hành lang, mà tôi đã tranh luận, và những dự luật mà chúng tôi vẫn còn nhiều tranh cãi, về vấn đề này thì các phe phái khác cũng vậy”, – ĐBND Anna Skorokhod nói.

Cựu “đầy tớ” cũng nhớ lại những lời buộc tội của trưởng phái Arahamia, khi ông nói rằng bản thân bà cũng trả tiền cho các đại biểu nhân dân và vận động hành lang vì lợi ích của các nhóm kinh doanh. Bà trách móc ông trưởng phái “Người hầu” rằng ông ta chưa bao giờ nộp đơn phản tố giác để bác bỏ lời nói của bà, và ngược lại, bà sẽ kiện người đứng đầu phái Arahamia.

Bà Skorokhod cũng tin rằng Arachamia nên bị cấm xuất hiện trên truyền hình và bình luận. “Làm ơn, các kênh hãy cấm ông ta xuất hiện để bình luận về điều gì đó

Lịch sử:

Vào ngày 15 tháng 11, phái Phụng sự Nhân dân ở quốc hội đã quyết định khai trừ ĐBND Anna Skorokhod ra khỏi phái. Cùng ngày, ông Anton Polyakov cũng bị trục xuất khỏi phái có vẻ như do vi phạm thỏa thuận bỏ phiếu chung về một số vấn đề nhạy cảm.

Trước đó, Skorokhod tuyên bố rằng chính quyền đã bắt giữ chồng bà Alexei Alyakin vì bỏ phiếu chống lại dự luật mở cửa thị trường đất đai bất chấp quan điểm của phái.
Đồng thời, lãnh đạo phái “Người hầu” David Arahamia cáo buộc Skorokhod đưa ra các khoản hối lộ.
Ngoài ra, ông Arahamia tuyên bố rằng bà Anna Skorokhod cũng vận động hành lang vì lợi ích của “các nhóm đầu sỏ cụ thể” ở Rada (Quốc hội). Ông ta cảnh báo rằng sẽ bắt đầu thủ tục tước ủy quyền ĐBND của bà.
Đáp lại lời buộc tội của ông Arahamia, bà Skorokhod nói rằng các đại biểu nhân dân trong phái người hầu có vẻ như đã nhận được 5.000 đô la trong phong bì mỗi tháng.

Nguồn: Ukrainska Pravda

»Cùng chủ đề