Tổ chức OSCE đã công bố những bức hình do các thiết bị bay không người lái của mình chụp đưpực ở khu vực ATO. Các thiết bị bay không người lái đã ghi nhận bằng chứng chúng bị bắt từ mặt đất ở khu vực ATO.

Những bức ảnh cùng với lời giải thích xuất hiên trên trang Twitter bởi phái bộ SMM OSCE. Trên hình ghi nhận pháo kích thiết bị bay tầm xa bởi chiến binh của “DPR”. Điều này xảy ra hôm 21 tháng 5 ở khu vực Dolomitniy.

Trong bức hình khác chỉ rõ thiết bị pháo phòng không 3Y-23 và tổ hợp phòng không “Oca” gần khu vực Korsun bị chiếm đóng ở tỉnh Donetsk. Thông tin cũng lưu ý rằng bức ảnh được thực hiện vào ngày 1 tháng 6, một ngày trước khi thiết bị bay bị bắn rơi.

Còn trên bức ảnh cuối cùng theo như báo chí khẳng định thì thiết bị bay bị quân đội Ukraina bắn. Bức ảnh được làm ngày 17 tháng 5 ở gần thị trấn Stanitsa Luganska.

Như trước đó đã thông báo, hôn thứ 4 phái bộ OSCE đã rơi vào thế bị pháo kích bằng cối ở khu vực Vodyanoye ở tỉnh Donetsk.

Các nhà quan sát OSCE và các sỹ quan Ukraina thanh sát hậu quả của pháo kích Avdeyevka bởi quân chiến binh “DPR”. Các nhà quan sát cũng với quân nhân Ukraina trong Trung tâm hỗn hợp điều tiết và kiểm soát tình hình đang tìm hiểu hậu quả của các đợt pháo kích của chiến binh bằng pháo hạng nặngowrowr thị trấn Avdeyevka tỉnh Donetsk.

Nguồn: TTX Unian

»Cùng chủ đề