-Pfizer Inc và BioNTech đã nộp đơn lên Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) để được phê duyệt có điều kiện cho vắc xin COVID-19. Điều này theo các bước tương tự ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

-Với mong muốn triển khai tiêm chủng ở châu Âu trong năm nay, các công ty đang cạnh tranh với đối thủ Moderna, công ty hôm thứ hai cho biết họ sẽ yêu cầu cơ quan quản lý của EU đề nghị cấp phép có điều kiện.

-Nhà sản xuất thuốc Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức đã công bố kết quả thử nghiệm cuối cùng vào ngày 18 tháng 11 cho thấy vắc xin của họ có hiệu quả 95% trong việc ngăn ngừa COVID-19 mà không có bất kỳ mối lo ngại lớn nào về an toàn, nâng cao khả năng được Hoa Kỳ và châu Âu chấp thuận.

-Việc nộp hồ sơ ở Châu Âu sẽ hoàn tất quy trình xem xét liên tục, được khởi xướng bởi EMA vào ngày 6 tháng 10.

-Trước đó Biontech và Pfizer đã nộp đơn lên FDA để được chấp thuận sử dụng vắc-xin coronavirus của họ vào ngày 20 tháng 11. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) có thể phê duyệt loại vắc xin này sớm nhất vào ngày 10 tháng 12. Nếu được chấp thuận, vắc xin có thể bắt đầu vào ngày hôm sau.

-Theo một cuộc khảo sát của Research & Branding Group, vào giữa tháng 9 năm 2020, 35% người Ukraina được khảo sát đã sẵn sàng sử dụng vắc-xin coronavirus miễn phí. Đồng thời, 50% người được hỏi sẽ không tiêm chủng và 15% khác sẽ không quyết định.

Ngọc Lan dịch thuật

Nguồn: https://www.rbc.ua/rus/news/pfizer-biontech-podali-zayavku-ispolzovanie-1606818948.html

»Cùng chủ đề