Bộ trưởng Bộ Gia đình, Thanh niên và Thể thao Yuriy Pavlenko trong buổi phỏng vấn của đài phát thanh Tự Do cho biết, các khoản tài chính dành cho việc chuẩn bị vòng chung kết giải vô địch bóng đá châu Âu Евро 2012 đã được giải quyết.

“Tôi tin rằng các khoản tiền sẽ đủ trong nay mai. Trong cuộc họp cuối cùng của Hội đồng Bộ trưởng vào ngày 29-7 vừa qua, họ đã chính thức thông qua những khoản tiền dành cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng”, – ông nói.

“Chúng tôi cũng hy vọng rằng, tổng thống sẽ rút lại việc phủ quyết dự thảo luật yêu cầu Ngân hàng quốc gia(NBU) cung cấp một phần lợi nhuận của họ cho việc chuẩn bị Евро-2012”, – ông nói thêm.

Vào hôm qua, tổng thống Yushchenko đã sử dụng quyền phủ quyết của mình khi Quốc hội yêu cầu NBU chi ra 9,8 tỷ UAH để hỗ trợ cho công tác chuẩn bị Евро-2012.

Pavlenko không giải thích những cơ chế cung cấp tài chính mà đã được chính phủ thông qua, ông cho biết, đó là thẩm quyền của bộ trưởng Bộ Tài chính.

“Mọi quyết định về tài chính sẽ được Bộ Tài chính và NBU phối hợp giải quyết, dựa trên sự quyết định của chính phủ,” – Pavlenko nói.

Theo Pavlenko, tất cả đang làm việc hết sức nhằm bảo đảm Евро-2012 lần đầu tiên diễn ra tại Ucraina được thành công tốt đẹp.

Như trước đó chúng tôi đã đưa tin, hiện giờ tại Ucraina chỉ có mỗi Kiev là hoàn thành đúng các kế hoạch mà UEFA giao cho, còn tất cả các thành phố dự định đăng cai đều chưa hoàn thành được các công việc của mình. Được biết, Ý và Đức đã có ý định thay thế Ucraina nếu nước này không có khả năng hoàn thành công tác chuẩn bị Евро-2012 đúng thời hạn.

Phamxuan
theo Pod

»Cùng chủ đề