Doanh nhân và ứng cử viên cho chức thị trưởng Kiev Andriy Palchevsky nhấn mạnh vào việc phát triển một chiến lược chống COVID-19 ở Ukraina bởi các chuyên gia y tế giỏi nhất. Lãnh đạo của “Peremogi Palchevsky” đã nói điều này trong bài phát biểu của mình với chủ tịch trên sóng NewsOne.

-Chính trị gia nói rằng theo Hiến pháp Ukraina, đất nước này nên có thuốc miễn phí và các xét nghiệm PCR cho người dân cũng nên được thực hiện miễn phí.

-Palchevsky nói: “Chúng tôi cần thuốc miễn phí. Ở khắp nơi trên thế giới, trong thời kì đại dịch nơi thuốc sản xuất,mọi thứ cần được miễn phí cho bệnh nhân nhiễm COVID-19”. -Ông cũng bày tỏ sự phẫn nộ trước việc nhà chức trách sử dụng quỹ bất hợp lý nhằm chống lại COVID-19.

-Palchevsky nói: “Đầu tiên, họ phân bổ 100 triệu UAH cho các xét nghiệm PCR trong các phòng thí nghiệm tư nhân, và ngày hôm sau số tiền này đã được lấy đi. Tất nhiên, tất cả số tiền này sẽ được chuyển cho một phòng thí nghiệm, phòng thí nghiệm này sẽ ăn cắp hết. Bạn có nghi ngờ gì về điều này không? Tôi thì không”.

-Như RBC-Ukraina đã đưa tin, ngày 15 tháng 9, lực lượng chính trị “Peremog Palchevsky” tuyên bố tham gia bầu cử địa phương. Ngoài ra, đảng này còn đề cử doanh nhân kiêm lãnh đạo đảng Andrei Palchevsky làm ứng cử viên cho chức thị trưởng Kiev.

-Như bạn đã biết, các cuộc bầu cử địa phương ở Ukraina được lên kế hoạch vào ngày 25 tháng 10.

Thu Hà dịch thuật

Nguồn:https://www.rbc.ua/rus/news/palchevskiy-prosit-vlast-razrabotat-strategiyu-1602750327.html?

»Cùng chủ đề