Đại sứ Mỹ trong tổ chức an ninh và hợp tác Châu Âu OSCE Daniel Baire tuyên bố về khả năng chiến binh cùng với các đơn vị Nga có thể tấn công tp Maryupol và vùng phụ cận thành phố. Ông Baire tuyên bố hôm thứ 5 tại cuộc họp của Hội đồng thường trực của OSCE ở Viena, TTX Unian cho biết.

“Cho tới nay chúng tôi lo ngại nghiêm túc do sự gia tăng lực lượng của lực lượng khủng bố hỗn hợp của Nga và chiến binh ở khu vực gần thành phố Maryupol”, – ông Baire nói.

Ông cũng thông báo rằng ngày 14 tháng 11 các lực lượng nga và khủng bố đã khống chế sự tiếp cận cho các nhà quan sát của Phái bộ đặc biệt SMM OSCE, những người từng muồn tiếp cận hai khu vực nằm ở đông bắc tp Maryupol.

”Lưu ý tới việc phái bộ SMM nhận thấy sự liên hệ giữa việc hạn chế tiếp cận với sự vi phạm thỏa thuận ngừng bắn chúng tôi lo ngại sâu sắc bởi việc liên quân Nga-chiến binh li khai có khả năng dự định tấn công vào tp Maryupol hoặc vùng phụ cận của thành phố này”, – ông Baire tuyên bố.

Nhà ngoại giao lưu ý rằng chỉ hai tuần qua các lực lượng Nga-li khai đã thực hiện pháo kích khu vực ven thành phố Maryupol từ các hệ thống pháo giàn cỡ lớn.

Trước đó phái bộ SMM OSCE đã tuyên bố rằng sự leo thang ở Donbass đã đạt đỉnh điểm. Trong tuần qua đã ghi nhận số lượng pháo kích lớn nhất.

Nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề