Cây muốn lặng mà gió chằng ngừng”, tôi đã nghỉ không tham gia hội hè hơn 3 năm nay, bản thân chỉ chú tâm vào công việc gia đình, chăm lo cho trang báo người Việt Ukraina và kinh doanh, ấy thế mà một số người đứng đầu là ông Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn như Mạnh luôn hằn thù ghen ghét. Sai lầm lớn nhất của tôi là mấy năm qua tôi cứ im lặng và tin vào thời gian sẽ chứng minh, nhưng hình như tôi càng im lặng thì họ càng lấn tới. Sau vụ khám xét Làng Sen bọn họ luôn vu cáo bịa đặt cho tôi, nhiều hành động đe dọa đến tính mạng và tinh thần buộc tôi phải nhờ cậy đến các cơ quan pháp luật. Báo người Việt Ukraina xin đăng toàn bộ nội dung đơn thư của ông Vũ Đức Trường

  Đơn đề nghị

Kính gửi đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina,

Kính gửi bộ công an Việt Nam

Kính gửi cơ quan SBU Ukraina

Tên tôi là Vũ Đức Trường sinh ngày 02-09-1957 hộ chiếu Việt Nam, có thẻ định cư do Ukraina cấp, hiện đang sống tại phòng số 8 tầng 2, nhà 1, phố Gờ ru sép sờ ko vo thành phố Odessa.

Sau vụ khám xét Làng Sen của cơ quan SBU, bản thân tôi không hề liên quan gì và không biết bất cứ một thông tin về vụ việc, nhà tôi còn bị khám nhà oan. Ngay sau đó các ông Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Như Mạnh tung tin trong cộng đồng vu cáo cho tôi là người chỉ điểm cho SBU.

Ngày mùng 6-2-2016 ông Nguyễn Như Mạnh chủ tịch hội người Việt Nam mời tôi đến họp cùng BCH hội, tôi đến nơi chào mọi người và tôi có hỏi ông Mạnh, là ông Nguyễn Văn Hùng đâu, ông Mạnh trả lời là Hùng chưa cần triệu tập, tôi mới biết mình bị triệu tập. Như tôi hiểu đơn giản đây không phải một cuộc họp bình thường mà là một cuộc thẩm cung. Trong khi đó ông Nguyễn như Mạnh dọa tôi, đổ cho tôi chỉ điểm và sau đó ông Nguyễn Văn Đức cũng dọa tôi.

Lúc đầu cuộc họp tôi đã nhận được nhiều thông tin dọa dẫm, nghe có vẻ bất ổn, tôi nói với mọi người vì đây là cuộc thẩm vấn thì tôi xin ghi âm lại nội dung và tôi sẽ chuyển nội dung ghi âm đó cho các cơ quan có thẩm quyền về những dọa dẫm của ông Mạnh và ông Đức. Ngay tại cuộc họp tôi cũng nói thẳng với các ông sẽ phải chịu trách nhiệm về sự đe dọa và buộc tội vô căn cứ của mình. Tôi hỏi rằng đang trong lúc nước sôi lửa bỏng, thủ tục tố tụng đang điều tra mà các ông vẫn cho thu bảo kê ở ngoài chợ là thế nào? Tuy nhiên ông Mạnh trả lời là hội không liên quan, vậy ai là người liên quan, ý tôi muốn  nói tới ông Nguyễn Văn Hùng và ông Nguyễn văn Đức là người trực tiếp ở chợ, vừa bị bắt tạm tha hôm trước thì hôm sau đã ra chợ thu bảo kê, việc làm ấy chẳng cần ai chỉ điểm thì sớm muộn cũng không tồn tại.

Ngày mùng 8-2 theo thông tin của những người quen, ông Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Đức và Nguyễn Như Mạnh ra chợ tuyên truyền tôi sắp bị công an Việt Nam sang bắt vì tội chỉ điểm và rất nhiều lời lẽ đe doa, kích động quần chúng manh động vi phạm pháp luật, hơn thế nữa các ông Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Như Mạnh và Nguyễn Văn Đức còn đăng báo Người Việt Odessa nhân danh BCH hội người Việt Nam để công khai vu cáo tôi kể cả đăng ở các báo miền tiếng việt, như báo Dân trí, báo VOV tôi đã lưu những bài báo này lại để làm chứng cứ.

Những lời buộc tội và đe dọa, tạo ra tin đồn xấu về tôi trong cộng đồng người Việt từ phía lãnh đạo Hội người Việt như ông Nguyễn Như Mạnh, Nguyễn Văn Hùng và Nguyễn Văn Đức không chỉ xúc phạm phẩm giá của cá nhân và gia đình tôi mà còn làm hại tới uy tín, sự nghiệp làm ăn của tôi.

Có 2 lý do mà các ông Hùng, ông Mạnh, ông Đức vu cáo cho tôi đó là dựạ vào những mâu thuẫn cách đây 4 năm của tôi với ông Hùng, nhưng từ ngày đó chúng tôi đã hòa giải và giải quyết xong, tôi đã chọn theo cách sống riêng của mình không liên quan tới hội, với quan điểm không chơi với nhau thì thôi, không giúp được nhau thì không làm hại đến nhau.

Lý do thứ hai mà ông Hùng, ông Đức, ông Mạnh sợ tôi quay lại BCH hội người Việt Nam trong đợt Đại hội vào tháng 6-2016 “như sợ cọp”.  Biết vậy nên tôi đã tuyên bố tôi sẽ không tiếp tục tham gia bất kỳ hội hè gì.

Mấy ngày nay tôi không được khỏe mạnh do bị xúc phạm và bị những đe dọa nói trên. Tôi đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina, bộ công an Việt Nam và cơ quan SBU Ukraina điều tra xác minh làm rõ vụ việc buộc tội tôi không có căn cứ từ phía lãnh đạo Hội người Việt ở Odessa. Nếu tôi không chỉ điểm thì các ông Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Như Mạnh phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về những buộc tội thiếu căn cứ và thiếu cơ sở làm thiệt hại cho tôi về tinh thần và vật chất.

Đề nghị cơ quan SBU Ukraina trả lời cho tôi biết tôi có liên quan đến việc chỉ điểm để các ông khám xét Làng Sen hay không, nếu không thì tôi đề nghị cơ quan SBU phải truy cứu trách nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Như Mạnh theo luật pháp Ukraina về tội vu khống và dọa nạt làm tổn hại vật chất và tinh thần của công dân.

Odessa ngày 07 tháng 02 năm 2016, Vũ Đức Trường

12714238_1096981960325350_1234922465_n 12714329_1096981986992014_1618862699_n

 

 

»Cùng chủ đề