Bộ trưởng Y tế Ukraina Maxim Stepanov không có ý định rời nhiệm sở nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử địa phương vào Hội đồng nhân dân tỉnh Odessa.Ông phát biểu điều này với phóng viên trong một cuộc họp tại tòa nhà Quốc hội.
“Nếu chúng tôi thắng cuộc bầu cử này, tôi vẫn là bộ trưởng”,-ông cho biết. “Điều này không mâu thuẫn với luật pháp, ở đó qui định như vậy”.
Người đứng đầu Bộ Y tế nói thêm rằng sẽ không tích cực tham gia vào vận động tranh cử. Ông Stepanov cũng cho biết không thấy có vấn đề gì trong việc kết hợp nhiệm vụ của người đứng đầu Bộ Y tế và đại biểu Hội đồng nhân dân.
Trong khi đó tỷ lệ nhiễm coronavirus ở Ukraina đang gia tăng và ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm vượt quá ba nghìn người trong một ngày đêm.
Hôm nay trong một giờ chất vấn Chính phủ ở Quốc hội Ukraina, Thủ tướng Ukraina Denis Shmygal nói rằng ông Stepanov sẽ không tham gia các sự kiện vận động tranh cử bởi vì theo luật cần phải xin nghỉ phép. Ông đảm bảo rằng những sự kiện như vậy vẫn chưa được lên kế hoạch.
Điểm tin lại vào ngày 17 tháng 9 được biết rằng Bộ trưởng Y tế đứng đầu danh sách các ứng cử viên cho đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Odessa từ đảng “Phụng sự nhân dân”. Bộ phận báo chí của ông Stepanov ban đầu phủ nhận thông tin này sau đó đích thân Bộ trưởng xác nhận lại.
Người đứng đầu đảng “ Phụng sự nhân dân” trong Quốc hội là ông David Arakhamia đã phản ứng tiêu cực trước quyết định tranh cử vào Hội đồng nhân dân của ông Stepanov.
Ông Arakhamia phát biểu: “Tôi không hiểu làm thế nào để có thể đảm nhiệm công việc với tư cách là đại biểu Hội đồng nhân dân và Bộ trưởng y tế trong thời kỳ đại dịch”.

kiều Trinh dịch
Nguồn: https://dumskaya.net/news/stepanov-ne-planiruet-pokidat-moz-v-sluchae-pobe-126699/

»Cùng chủ đề