Bộ trưởng một lần nữa kêu gọi người dân Ukraina tuân thủ các khuyến nghị kiểm dịch.Bộ trưởng Y tế Maxim Stepanov cho hay về việc cung cấp các vật tư y tế ở các bệnh viện Ukraina trong trường hợp xuất hiện làn sóng coronavirus thứ hai. Theo ông nhà nước đang theo dõi tình hình. Đặc biệt, chỉ có khoảng 6% hoặc 170 trong số 2700 máy trợ thở có sẵn trong các bệnh viện từ làn sóng đầu tiên được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm bệnh coronavirus.

Như phóng viên UNIAN đưa tin Bộ trưởng Y tế Maxim Stepanov đã phát biểu trong một cuộc họp ngắn. “Nếu chúng ta nói về các bệnh viện từ làn sóng đầu tiên thì tổng số máy thở được lắp đặt có khoảng 2700. Hiện tại các thiết bị chưa được sử dụng hết,trong tổng số thì chỉ có 170 máy trợ thở được sử dụng”,- Bộ trưởng cho hay. Ngoài ra, ông Stepanov cho biết trong bốn tháng qua, số lượng máy trợ thở trong bệnh viện đã tăng lên. “Tất nhiên, số lượng máy trợ thở đã tăng lên đáng kể.

Trong bốn tháng qua kể từ khi bắt đầu đại dịch ở Ukraina gần 900 máy thở đã được lắp đặt tại các bệnh viện trong cả nước bao gồm cả bệnh viện từ làn sóng đầu tiên”,- Bộ trưởng nói. Ông Stepanov cũng cho biết, Bộ Y tế liên tục theo dõi tình hình để tất cả các bệnh viện đều được cung cấp đầy đủ tất cả các loại thuốc cần thiết để điều trị COVID-19. Ông Stepanov một lần nữa kêu gọi người dân Ukraina tuân thủ các khuyến nghị kiểm dịch trong đại dịch COVID-19. “Bạn không cần phải làm gì nhiều.

Chỉ cần làm theo các khuyến nghị và quy tắc được thiết lập ở Ukraina. Đó là mang khẩu trang khi ở bất cứ địa điểm nào, khi di chuyển hoặc ở trong thang máy”,- ông nói. Ông Stepanov đồng thời kêu gọi người dân Ukraina duy trì khoảng cách xã hội 1,5 mét và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Như UNIAN đã đưa tin trước đó có 1106 trường hợp mới COVID-19 đã được ghi nhận ở Ukraina trong ngày hôm qua

Kiều Trinh theo https://www.unian.net/health/country/vtoray

»Cùng chủ đề