Thỏa thuận về việc rút khỏi đường phân chia tại Donbass những vũ khí có cỡ nòng dưới 100 mm, xe tăng và súng cối cần được hiện thực hóa trong vòng 10 ngày sau khi ký.

Thỏa thuận về việc rút khỏi đường phân chia tại Donbass những vũ khí có cỡ nòng dưới 100 mm, xe tăng và súng cối cần được hiện thực hóa trong vòng 10 ngày sau khi ký, Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko tuyên bố.

“Chúng tôi đã đặt ra thời hạn rất nghiêm ngặt của việc ký kết văn kiện, đến ngày 03 tháng Tám chứ không không muộn hơn, thỏa thuận phải được ký kết, và sau đó còn lại 10 ngày để thực hiện không trì hoãn”, ông Poroshenko nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình STB vào tối thứ Bảy.

Ngày 21 tháng Bảy, các thành viên ba bên tham gia Nhóm Liên lạc về Ukraina tại cuộc gặp Minsk đã nhất trí văn bản tài liệu, qui định rút khỏi tuyến ranh giới các vũ khí cỡ nòng nhỏ hơn 100 mm. Tin này do ông Ivica Dacic Chủ tịch hiện tại của OSCE nói với các nhà báo.

Sáng kiến ​​về rút các loại súng cỡ nòng dưới 100 mm ra khỏi khu vực đường giáp ranh cách ít nhất 3 km đã do các lãnh đạo phe ly khai ở Donetsk và Lugansk khởi xướng trước đây.

Công Minh (Bizlive)