Đó là quan điểm của nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Vũ Quốc Hùng khi nói về trường hợp của Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.

Theo nguồn tin của PV Báo Giao thông tại Tỉnh ủy Bắc Ninh, ông Nguyễn Nhân Chinh – người vừa được Tỉnh ủy tỉnh Bắc Ninh điều động, chỉ định giữ chức vụ Bí thư Thành ủy TP Bắc Ninh đã xin rút khỏi danh sách quy hoạch bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2020 – 2025; dự kiến được tổ chức trong vài tháng tới.

Thông tin này đang được dư luận quan tâm, bởi trước đó ông Nguyễn Nhân Chinh được chỉ định giữ chức Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá đây là quyết định đúng thời điểm và được nhiều người ủng hộ của tân Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.

“Trong thời điểm tâm lý xã hội hiện nay, nếu đúng là ông Nguyễn Nhân Chinh xin rút khỏi danh sách quy hoạch bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy thì đây là một quyết định tốt, đúng thời điểm và chắc chắn được nhiều người ủng hộ. Theo tôi, không chỉ dừng lại ở việc xin rút khỏi danh sách quy hoạch bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí này cần phải xem xét có nên thôi giữ chức Bí thư Thành ủy Bắc Ninh hay không. Bởi thông thường Bí thư Thành ủy sẽ có chân trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy”, ông Hùng nói.

Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Vũ Quốc Hùng cho rằng, “nếu cảm thấy mình chưa đủ “chín chắn” thì xin rút lui để có đủ thời gian tích lũy, việc này cũng hết sức bình thường”.

Đồng quan điểm, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa (Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp) cho rằng, ông Nguyễn Nhân Chinh đã xin rút khỏi danh sách quy hoạch bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Ninh thì nên xin thôi chức danh Bí thư Thành ủy Bắc Ninh.

“Theo quan điểm của riêng tôi, ông Chinh nên thôi cả chức danh Bí thư Thành ủy Bắc Ninh. Điều này sẽ phù hợp và bản thân ông Chinh sẽ không bị áp lực bởi dư luận”, ông Hòa nói.

Đại biểu QH Phạm Văn Hòa cũng cho rằng, ông Nguyễn Nhân Chinh còn trẻ, còn nhiều thời gian để phấn đấu, nếu biết rèn giũa, tu dưỡng thì sự nghiệp không dừng lại ở đây.

Theo báo Giao thông

»Cùng chủ đề