-Sự bùng phát của COVID-19 ở Ukraina có liên quan đến hoạt động của các chính trị gia địa phương trước thềm cuộc bầu cử ngày 25 tháng 10. Sự gia tăng số ca nhiễm mới được ghi nhận tại các thành phố nơi tổ chức các buổi hoà nhạc vào ngày hôm trước. Điệu này đã được Bộ trưởng Oleg Nemchinov thông báo trên kênh “Ukraina 24”.

-Ông lưu ý rằng hiện đã ghi nhận sự gia tăng lớn về tỷ lệ mắc bệnh. Ở Kharkov nơi có hơn 500 người bị nhiễm mỗi ngày và một ngày trước khi họ tổ chức một buổi hoà nhạc. Tình hình cũng tương tự ở Dnipro nơi có khoảng 300 người bị nhiễm vào ngày hôm qua, cũng có một buổi hoà nhạc được tổ chức gần đây.

-Nemchinov nói: ” Tôi có cảm giác rằng ở các thành phố chúng ta có những nhà lãnh đạo vô trách nhiệm. Đây là sự vô trách nhiệm hoàn toàn của các chính trị gia địa phương, những người đặt các cuộc bầu cử quan trọng hơn sức khoẻ của công dân”.

-Bộ trưởng nói thêm rằng một vụ án đã được khởi tố liên quan đến buổi hoà nhạc ở Odessa, và nếu chứng minh được rằng kết quả của một sự kiện gây ra cái chết của mọit người thì ban tổ chức phải đối mặt với trách nhiệm hình sự.

-Trước đó RBC-Ukraina viết rằng cảnh sát cũng đã mở một vụ án hình sự vì tổ chức một buổi hoà nhạc ở Kharkov về vi phạm tiêu chuẩn vệ sinh. Cũng có thông tin cho rằng Bộ Y tế đã cấm tổ chức buổi hoà nhạc ở Dnipro vì bất chấp kiểm dịch.

-Lưu ý rằng một kỉ lục mới về số ca nhiễm COVID-19 đã được ghi nhận ở Ukraina mỗi ngày – 5804 ca nhiễm COVID-19. Hầu hết các ca nhiễm ở thành phố Kharkov, Kiev, Odessa, Ternopil.

Thu Hà dịch thuật

Nguồn:https://www.rbc.ua/rus/news/nemchinov-vspyshke-covid-19-politiki-vybrali-1602228235.html?

»Cùng chủ đề