Nếu vắc-xin coronavirus xuất hiện trên thế giới vào tháng 3 năm 2021 thì nó cũng sẽ có mặt trên thị trường Ukraina vào thời điểm như vậy.Về điều này trong chương trình “BATSMAN” của tổng biên tập báo “GORDON” ông Alesi Batsman Thứ trưởng Bộ Y tế Ukraina, trưởng bác sĩ dịch tễ Viktor Lyashko cho biết.Theo ông, sự xuất hiện của vắc-xin cúm COVID-19 vào tháng 3 năm sau là một kịch bản lạc quan.

“Bây giờ đang thảo luận về cách tiếp cận giai đoạn thứ ba của thử nghiệm lâm sàng, khi vắc-xin đã có thể được thử nghiệm ở người.Ở Ukraina chúng tôi cũng đang xem xét khả năng tiến hành giai đoạn lâm sàng thứ ba của vắc-xin bất hoạt chống lại cúm COVID-19. Như tôi đã nói qua ngay khi các thử nghiệm bắt đầu, tôi sẽ ứng tuyển là một trong những tình nguyện viên đầu tiên thử nghiệm công khai vắc-xin để không ai nghĩ rằng chúng tôi đang tạo một loại âm mưu nào đó…

Các chế phẩm miễn dịch, hiện đang đến giai đoạn lâm sàng thứ ba là hy vọng cứu rỗi của chúng ta, hướng tới cuộc sống mà không bị hạn chế kiểm dịch. Hi vọng vắc-xin sẽ xuất hiện “,- ông Lyashko nói.Ông lưu ý rằng chính quyền Ukraina đang đàm phán với các nước khác để có được vắc-xin ngay khi nó xuất hiện.“Ở Ukraina cả tổng thống, thủ tướng và trưởng bác sĩ dịch tễ… Chúng tôi không nhàn rỗi mà làm việc để đảm bảo rằng vắc-xin sẽ có ở Ukraina ngay sau khi được đăng ký tại Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ”,- ông Lyashko nhấn mạnh.

Tổ chức Y tế Thế giới cho hay cúm coronavirus sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho đến khi họ phát minh ra vắc-xin. Theo người đứng đầu Cơ quan Dược phẩm Châu Âu ông Marco Cavaleri, vắc-xin sẽ sẵn sàng vào năm tới. Vào ngày 15 tháng 5 Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đề xuất rằng vắc-xin coronavirus có thể được tạo ra và thử nghiệm vào cuối năm 2020Theo WHO, khoảng 120 thử nghiệm vắc-xin coronavirus SARS-COV-2 / COVID-19 hiện đang được tiến hành trên toàn thế giới. Đồng thời, có 17 loại vắc-xin hiện đang được thử nghiệm trên người.

Trong ngày qua cúm coronavirus ở Ukraina đã được xác nhận ở 807 người, có 23 trường hợp tử vong đã được ghi nhận. Tổng số trường hợp được xác nhận là 50414 kể từ khi bắt đầu dịch, có 1306 người chết.

Kiều Trinh theo https://gordonua.com/news/society/lyashk

»Cùng chủ đề