Chiến dịch bắt giữ trùm ma túy địa phương ở tp Nikopol thuộc tỉnh Dnepropetrovsk có 80 cảnh sát tham gia.

Như người đứng đầu phòng chống tội phạm ma túy của Cảnh sát quốc gia Ilya Kiva, ông hoàng ma túy địa phương Yan Yatsishin là người của trùm tội phạm hình sự dưới biệt danh “Valdemar” (Vadim Velikodniy), người bị bắt trước đó với 200 ngàn Hrivnia tiền đút lót ô dù ở Kyiv.

“Yatsishin và “tội đồ” đã độc quyền thị trường ma túy ở các thành phố Nikopol, Marganets và Ordhonikidze, bảo đảm cung cấp ma túy ở tp Zaporozhye”, – ông Kiva viết.

Trong chiến dịch đặc biệt cảnh sát đã tiến hành 23 vụ lục soát có phép tại nơi đăng ký cư trú và nơi ở thực tế của các thành viên nhóm tội phạm. Đã thu giữ 800gr matamfitamin, 500gr opium, 5 quả lựu đạn, chất nổ, đạn, tiền 123450 Hrivnia, 371 đô la Mỹ và 2000 rúp nga.

Lưu ý rằng, Velikodniy té ra là trợ lý của đại biểu nhân dân của đảng “Svoboda” của khóa quốc hội trước Mikhail Blavatskiy. Ông ta đồng thời từng là trợ lý của đại biểu nhân dân Victor Baloga (thủ lĩnh đảng Trung dung) và đại biểu nhân dân của đảng cộng sản Vadim Litvin quốc hội khóa IV (2002-2006).

Theo lời ông Kiva, thẩm phán tòa án quận Shevchenkovskiy tp Kyiv, ông Vladimir Bugil đã cho phép trùm ma túy Vadim Velikodniy, người vừa bị cảnh sát bắt ngày hôm qua trở về nhà với khoản tiền cược 900 ngàn Hrivnia.

Ông Kiva phê phán quyết định này của tòa và cho biết ông chưa rõ số tiền cược nói trên đã nộp hay chưa.

nguồn: Lb.ua

»Cùng chủ đề