Là Doanh nhân đã từng kinh Doanh bán hàng tại chợ cây số 7, xuất thân từ một gia đình nghèo quê ở Quảng Ninh. Vì sợ cái nghèo, cái đói, nên ông luôn có ý chí phấn đấu vươn lên làm giàu. Cũng chính từ chợ cây số 7 của những ngày đầu làm ăn tại Odessa đã thôi thúc làm động lực cho chàng trai trẻ này vươn lên. Hàng chục anh em trong nhà cũng kinh doanh theo con đường của ông đã chọn, ai cũng có những thành công ban đầu. Với một nhà máy trên 400 công nhân tại Quảng Châu Trung Quốc, đủ cung cấp cho người nhà tiêu thụ và bây giờ đã lan tỏa ra nhiều khách hàng ở chợ Odessa đang tiêu thụ hàng của ông. Thậm chí hàng của ông còn được người dân địa phương đưa về bán tại nhiều siêu thị trong thành phố. Phóng viên báo Doanh nghiệp Odessa có dịp phỏng vấn Doanh nhân Đặng Trần Hoàn.

Phóng viên: Xin chào ông, xin cảm ơn ông đã dành thời gian trả lời phỏng vấn cho báo Doanh nghiệp Odessa! Xin ông vui lòng cho biết xuất phát điểm của những ngày đầu kinh doanh tại chợ cây số 7 Odessa như thế nào?

Ông  Đặng Trần Hoàn:

Ngày đầu tôi có một thuận lợi rất lớn đó là tôi có đông anh em đằng nhà mẹ tôi , các cô các cậu tôi đã ở đây hàng chục năm, họ có uy tín và rất có kinh nghiệm trong kinh Doanh, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều. Khi ra chợ vì máu thích làm giàu nhanh tôi đã thuê tới 4 điểm bán hàng, nhưng sau ba tháng tôi đã rút gọn chỉ còn một điểm, vừa giảm chi phí vừa tập trung để quản lý.

Phóng viên:
Vậy kết quả của việc kinh Doanh đó thế nào?

Ông Đặng Trần Hoàn:

Sau 3 năm tôi cũng gặp may và cũng tích lũy được gọi là một chút, sau đó tôi nghĩ phải phát triển theo hướng Trung Quốc, thế là tôi sang Trung Quốc tìm tòi. Lúc đầu là đánh hàng quần bò về để bán, sau đó tôi đã mở xưởng may ngay tại Trung Quốc.


Phóng Viên: Tại sao ông lại chọn sản xuất quần bò?

Ông  Đặng Trần Hoàn:

Ngay từ ngày còn nhỏ tôi đã thích mặc quần bò, mãi dến năm 15 tuổi mẹ tôi mới mua cho tôi mặc quần bò lần đầu tiên, tôi thấy thích,vừa đẹp lại vừa bền, hơn nữa xu thế thời đại ai ai cũng thích mặc quần bò, những nguyên thủ quốc gia như Nga, Mỹ các ông ấy mặc quần bò rất đẹp, chính vì vạy tôi đã chọn sản xuất quần bò để vận chuyển về Ukraina bán.

Phóng viên: Hiện nay việc sản xuất quần bò của ông ở Trung quốc ra sao?

Ông  Đặng Trần Hoàn:

Tôi là một người luôn tìm tòi và học hỏi, tôi đã đầu tư rất nhiều về việc tiếp thị và cải tiến mẫu mã, hôm nay mẫu của tôi tung ra chợ cây số 7 để bán thì ngay ngày mai sẽ có người học và bắt chiếc, nhưng tôi luôn thay đổi để tạo ra sự cạnh tranh, lúc đầu xưởng của tôi có 40 công nhân, sau 4 năm làm việc nhà máy của tôi đã có trên 400 công nhân, tôi đang cần tuyển dụng thêm công nhân nữa thì mới đủ. Hàng của tôi về đến Ukraina là bán hết ngay, hiện tôi đang có rất nhiều chủ hàng đặt hàng, xưởng của tôi không may kịp, riêng may hàng để gia đình tiêu thụ đã cần một số lượng lớn công nhân chưa nói đến nhận thêm hàng của khách hàng khác đặt.


Phóng viên: Nghe nói ông đã từng làm dịch vụ vận tải, nhận hàng ghép ở Trung Quốc và mở hải quan tại Odessa, một thời gian thấy tạm dừng , hiện nay ông đã mở lại dịch vụ lại đó có đúng không thưa ông?

Ông Đặng Trần Hoàn:

Đúng vậy, hiện nay tôi đã bắt đầu mở lại dịch vụ vận tải hàng ghép, tôi có lợi thế là nhà tôi có xưởng sản xuất, mà mọi người khác làm dịch vụ nhận hàng ghép không có. Tôi khi nhận hàng, bảo đảm tuần nào cũng có hàng xuống tàu vì khi nhận hàng của khách có lúc chưa đủ số M3 để đóng công, thì tôi đã có sẵn hàng của nhà ghép vào cùng cho đủ, hàng xuất đều như vậy là nhu cầu thiết yếu của các khách hàng.

Phóng viên:
Ngoài lợi thế  là nhà có xưởng ông còn có ưu thế nào khác nữa không ? thưa ông.?


Ông Đặng Trần Hoàn:

Cái chính và quan trọng là tôi làm vận tải để chủ động trong việc vận chuyển hàng của nhà và chủ động trong khi mở hải quan, có làm thì mới có những dự báo tốt về tình hình để sản xuất. Giá dịch vụ vận tải với tôi chỉ là một phần nhỏ công việc, chính vì vậy công ty của chúng tôi luôn có giá vận tải cạnh tranh hợp lý (mỉm cười).

Phóng viên: Chúc mừng ông đã có những thành công như vậy, ông là người táo bạo vậy ông có thể tiết lộ những ý tưởng đó được không.?

Ông Đặng Trần Hoàn:

Khủng hoảng có lẽ chính là cơ hội tốt cho tôi, trong lúc khủng hoảng này, tại Trung Quốc đến 70% nhà máy đã đóng cửa, hoặc có hoạt động thì cũng bì bẹt, Riêng nhà máy của tôi vẫn phát triển tốt. Tại chợ cây số 7, hàng của mọi người đều bán chậm, nhưng hàng của tôi cứ mở một công khoảng 40 nghìn con quần bò tôi chỉ bán một tuần là hết, Tôi đang tập trung làm tốt công việc sản xuất và dịch vụ hàng ghép cho khách hàng, ước mơ của tôi là sẽ đưa xưởng may quần bò về thị trường Việt Nam ngay tại quê hương của mình để phục vụ trong nước, tôi đã mua đất và đang làm bản vẽ thiết kế mặt bằng. trước mắt tôi đang làm thủ tục pháp lý để đăng ký thương hiệu bản quyền của tôi.

Phóng Viên: Xin hỏi ông thêm một câu nữa? Ông đánh giá thế nào về thị trường trong nước mà lại có quyết định táo bạo như vậy?
Ông Đặng Trần Hoàn:

Ở Việt Nam, với dân số gần 90 triệu, giá thuê dân công rẻ, hàng quần bò tôi sản xuất giá cả hợp lý và phù hợp với thu nhập của người Việt nam, hơn nữa trong tôi luôn ấp ủ mình sẽ phấn đấu làm một cái gì đó cho quê hương.!

Phóng Viên: Vâng xin cảm ơn những tâm sự và chia sẻ, chúc ông tiếp tục thành công và thực hiện ước mơ của mình.

PV báo DNOdessa

»Cùng chủ đề