Hôm nay Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ukraina Arsen Avakov kêu gọi tới những người tham gia bầu cử địa phương. Ông kêu gọi về việc tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp, không phá vỡ các quy tắc tranh cử và tuân thủ việc kiểm dịch. Ngày 8 tháng 9 Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Ukraina Arsen Avakov kêu gọi tới những người tham gia chiến dịch tranh cử sắp tới trong cuộc bầu cử địa phương và kêu gọi tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp.

Đoạn video của ông Avakov được công bố trên kênh YouTube của Bộ Nội Vụ Ukraina. Ông Avakov kêu gọi tất cả ứng cử viên tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp, không vi phạm các quy tắc tranh cử, không sử dụng hệ thống và giao dịch bất hợp pháp và “không phá hoại tình hình ở các quận”. “Muốn cảnh báo rằng Bộ Nội vụ Ukraina có đủ sức mạnh, phương tiện và động lực để kiểm soát quá trình trước bầu cử”.Chúng tôi hành động quyết liệt trước mọi nỗ lực xây dựng “mạng lưới trước bầu cử”, hối lộ cử tri, khiêu khích và các hành vi vi phạm khác ”,- Bộ trưởng cảnh báo.

Theo ông, các nhân viên thực thi pháp luật nhận được thông tin về những nỗ lực như vậy. Ông Avakov nói thêm rằng một đơn vị đặc biệt làm việc ở Cảnh sát Quốc gia kiểm tra các thông tin trên. Bộ trưởng Nội vụ kêu gọi các ứng cử viên và trụ sở chiến dịch tính đến các điều kiện về đại dịch COVID-19 và kiểm dịch trong đó áp dụng các điều kiện đặc biệt để tổ chức các sự kiện đại chúng. Cuộc bầu cử địa phương ở Ukraina dự kiến diễn ra vào ngày 25 tháng 10. Các cuộc bầu cử sẽ diễn ra trên toàn lãnh thổ Ukraina, ngoại trừ Crimea do Nga chiếm đóng và một số vùng lãnh thổ thuộc tỉnh Donetsk và Lugansk. Chiến dịch bầu cử bắt đầu vào ngày 5 tháng 9.

Kiều Trinh dịch thuật

Nguồn: https://gordonua.com/news/politics/avakov-predupredil-uchastnikov-vyborov-o-zhestkoy-reakcii-mvd-na-podkupy-i-provokacii-1517377.html

»Cùng chủ đề