đúng 3 giờ chiều ngày 27-3 tại khách sạn Vichtoria xẽ diễn ra buổi giao lưu giữa các chi đoàn trong toàn Đoàn cơ sở Odessa , nhằm kỷ niệm ngày thành lập đoàn, nâng cao giáo dục nhận thức ,kiến thức tổng hợp và định hướng mục tiêu lý tưởng cho thanh niên phấn đấu, hướng về tổ quốc thân yêu. Đảng ủy, ban chấp hành hội người việt nam, ban chấp hành đoàn cơ sở tại Odessa tổ chức buổi gặp mặt giao lưu với nhiều nôi dung phong phú : thi tìm hiểu về đoàn về lịch sử về cuộc sống và xã hội và về lối sống của thanh niên, xen kẽ các câu hỏi là các tiết mục văn nghệ đã được tổ chức đoàn và hội phụ nữ hướng dẫn và chuẩn bị tương đối công phu , mọi câu hỏi xẽ được các thí sinh bốc phiếu tự trả lời và có các ý kiến phản biện có chấm điểm phân loại tặng quà khen thưởng. dưới đây là những câu hỏi đã được ban tổ chức chuẩn bị cho các chi đoàn nghiên cứu:

Câu hỏi số 1:(chi đoàn kt và trường lái)

1.    Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh do ai sáng lập và rèn luyện? Đoàn Thanh niên có mấy nhiệm vụ? là những nhiệm vụ nào?

2.    Cuộc khủng khoảng toàn cầu đang ảnh hưởng sâu tới tất cả mọi người trên thế giới. Doanh nghiệp tại Ukraina nói chung và doanh nghiệp Việt Nam tại Odessa nói riêng ngoài ra còn phải chịu cả cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài trong nhiều năm nay: chính sách không ổn định, đồng tiền địa phương liên tục mất giá, thị trường nhiều biến động nên việc làm ăn buôn bán tại chợ KM số 7 đang gặp phải những khó khăn nhất định. Bạn có những suy nghĩ gì về vấn đề trên? 


Câu hỏi số 2:(chi đoàn ốp 10)

3.    Đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí minh hoạt động theo nguyên tắc nào và đồng chí hiểu thế nào là tập trung dân chủ?

4.    Trong thế hệ 8-9 x ngày nay, bạn hiểu như thế nào về văn minh và lịch sự?Câu hỏi số 3:(chi đoàn ốp 63)

5.    Tháng 10 năm 1945, Bác Hồ đã gửi một bức thư cho quốc dân Việt Nam, trong đó Người có giao nhiệm vụ cho thanh niên: “”Công việc này, mong anh chị thanh niên sốt sắng giúp sức”. Đó là công việc gì? Thanh niên Việt Nam đã thực hiện nhiệm vụ ấy ra sao?

6.    Trong cuộc sống bạn sợ nhất điều gì? Vì sao? Điều gì thôi thúc bạn mỗi buổi sang thức dậy?


Câu hỏi số 4:(chi đoàn ốp lvov)

7.    Bài ca chính thức của Đoàn thanh niên là bài hát gì? Hãy cho biết tác giả và hoàn cảnh ra đời của nó và bạn hãy hát bài hát này?

8.    Hiên nay ở Vn đang xôn xao về vụ án 1 bạn sinh viên nữ giết người tình cũ của mình trên xe Lexus, cô gái ấy đã có người yêu mới, nếu bạn là người yêu của cô ấy trước tình huống như vậy bạn sẽ phải cư xử như thế nào?


Câu hỏi số 5: (chi đoàn trường bk)

9.    Đồng chí cho biết công tác chuẩn bị và tiến hành một buổi sinh hoạt Chi đoàn gồm các bước nào?- liên hệ ở Chi đoàn đã làm đúng chưa?

10.    Nếu bạn là trưởng ban tổ chức “Trại hè Odessa 2009” được tổ chức vào ngày 06 tháng 06 năm 2009 tại công viên lịch sử t/p Odessa, bạn sẽ tổ chức và tiến hành như thế nào để chương trình thu hút đông đảo thanh thiếu niên và thanh niên tham gia đầy đủ và thành công tốt đẹp


Câu hỏi số 6: (chi đoàn trường y)

11.    Vì sao Đoàn ta lại lấy ngày 09 tháng 01 hàng năm làm ngày truyền thống của học sinh, sinh viên?

12.    Theo bạn, muốn học tập tốt, cần phải làm gì?

Câu hỏi số 7: (chi đoàn trường tàu)

13.    Đầu những năm 1990, hoạt động Đoàn, Hội xuất hiện phong trào thanh niên tình nguyện. Nội dung và ý nghĩa của phong trào này?

14.    Ban là sv du học tại Ukr. Người yêu  bạn đang ở Việt Nam. Và bạn còn 2 năm nữa là tốt nghiệp, thì người yêu của bạn yêu cầu bạn phải về cưới ngay vì cô ấy ko thể chờ đc bạn. Hãy cho biết bạn sẽ xử sự ra sao???


Câu hỏi số 8: (chi đoàn kva)

15.    Nếu bạn l à người tổ chức chương  trình “Gặp gỡ và sinh hoạt” nhân 26-03,  bạn sẽ tổ chức và tiến hành như thế nào để chương trình thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia đầy đủ và thành công tốt đẹp

16.     Nếu bạn có bạn người yêu là người Ucraina, bố mẹ bạn phản đối kịch liệt. Bạn sẽ xử sự ra sao?

BBT
theo tin từ bí thư Đoàn cơ sở Odessa