Có bốn cảnh sát tuần tra mới ở Odessa đã bị sa thải vì đưa những thông tin trên mạng xã hội mang dấu hiệu của chủ nghĩa li khai. Theo người phát ngôn cơ quan cảnh sát quốc gia Ukraina phòng chống tội phạm mạng của bộ nội vụ đã xác định thông tinn nói rằng một số cảnh sát quốc gia ở Odessa đã đưa nhưng post lên mạng xã hội mang tính chất chống Ukraina và chủ nghĩa li kha.

“Đã xác định được rằng có 4 cảnh sát tuần tra đã đưa lên mạng xã hội tỏ thái độ tuyên truyền chủ nghĩa li khai và ngược với đường lối Ukraina. Thông tin bao gồm cả video, ảnh và những lời post ngược lại với chất lượng thẩm mỹ và đạo đức của người cảnh sát quốc gia Ukraina. Những người này giải thích rằng nguồn thông tin họ phổ biến là từ những nguồn li khai. Những nguyên cớ của họ không được thừa nhận là có luận cứ và vì thế họ bị sa thải”, – trong thông báo nói.

Trong khi đó còn 5 cảnh sát viên tuần tra cũng đang được kiểm tra và thái độ li khai, tiến hành điều tra công vụ bổ sung.

Trước đó cũng đã có chuyện om sòm trên truyền thông về một số cảnh sát tuần tra về thái đô li khai mà kết quả điều tra đã cho phép sa thải một cảnh sát tuần tra ở Kyiv về thái độ li khai. Cơ quan cảnh sát Ukraina cấm cans bộ của mình có tài khoản trên các mạng xã hội thuộc miền Nga “Odnoklasniki” và “Vkontakte”.

Nguồn: “lb.ua”

»Cùng chủ đề