Ban chỉ huy tác chiến để điều phối hành động trong thời gian thực hiện các hoạt động trong ngày lễ 1-2 tháng 5 sẽ làm việc ở Odessa. Trưởng phòng tác chiến của sở cảnh sát quốc gia tại tỉnh Odessa Ivan Ischenko thông báo tại phiên họp của UBHC thành phố Odessa.

Theo lời ông Ischenko trong thành phần của ban chỉ huy có lãnh đạo của các cơ quan công lực tại tỉnh Odessa, của chính quyền hành pháp và chính quyền tự quản địa phương. Trong trường hợp xuất hiện bất kỳ tình huống bất thường nào các công dân đều có thể gọi điện theo dây nóng: 779 40 61.

Ông Ischenko đồng thời cho biết sẽ có khoảng 3 ngàn cảnh sát tuần tra trên các phố, trong số đó có trên 1 300 cán bộ là cảnh sát quốc gia tại tỉnh Odess, 500 cán bộ vệ binh quốc gia Ukraina, khoảng 1000 binh sỹ tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm được điều từ tỉnh khác đến. Ngoài ra còn thành lập lực lượng đặc nhiệm  cơ động dự trữ, lực lượng mà sẽ phản ứng khi có xung đột.

Các cơ quan nhà nước, trụ sở UBHC thành phố và UBHC tỉnh sẽ được tăng cường bảo vệ. Quảng trường Kulikovo  và quảng trường Sobornaya sẽ hoàn toàn được bao vây khép kín. Tại quảng trường Kulikovo sẽ thiết lập các điểm kiểm tra đặc biệt nhằm mục đích phát hiện vũ khí và không để ai mang theo chất nổ và vũ khí.

“Tại tất cả những nơi vào thành phố kể từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 30 tháng 5 sẽ có các chốt với sự tham gia của các đơn vị cảnh sát đặc nhiệm. Tất cả những người ra vào thành phố để được kiểm tra. Ngày 2 tháng 5 tại trung tâm thành phố sẽ hạn chế giao thông. Vì vậy, chúng tôi đề nghị nhân dân thành phố và khách tới thành phố không dự định những chuyến đi vào trung tâm thành phố”, – ông Ischenko nhấn mạnh.

Nguồn: Dumska/trassae95

»Cùng chủ đề